ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่เปรี้ยว ยกมือท่วมหัว รับพ่อแม่ทะเลาะกันเลือดสาด ทำลูกเป็นคนเก็บกด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2560 17:42 น.
SHARE

แม่เปรี้ยว ยกมือท่วมหัว ขอโทษลูกและสังคม ยอมรับพ่อแม่ทะเลาะกันเลือดสาดทำให้ลูกกลายเป็นคนเก็บกด เปรี้ยวเคยถูกจับเสพยา แม่อยากรับลูกกลับบ้าน เคราะห์ซ้ำไม่มีเงินค่าวัสดุ ร้านขอยึดคืน

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านห้วยบาก ม.6 ที่คุ้มประสานนิมิต ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของนางสาคร ภาษี อายุ 62 ปี มารดาของ น.ส.เปรี้ยว ผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่หลบหนีอยู่ในประเทศเมียนมา พบนางสาคร นั่งพักผ่อนภายในบ้าน เผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า อยากไปรับลูกกลับบ้าน กลัวลูกไม่ปลอดภัย 'เปรี้ยว' รู้ตัว ชีวิตนี้คงไม่ได้กลับบ้าน ฝาก ดูแล พ่อ แม่ ลูก (คลิป)

นางสาคร กล่าวอีกว่า ในแต่ละวันจะมีเจ้าหน้าที่ตร.มาแจ้งข่าวน้องเปรี้ยวให้แม่ทราบ ซึ่งตอนนี้รู้เพียงว่า อยู่ที่ประเทศพม่า แม่ก็รู้สึกไม่สบายใจ อยากให้ลูกกลับบ้าน กลับมามอบตัว ติดคุกยังมีวันได้ออก ยังได้เจอหน้ากัน เป็นไปได้อยากเดินทางไปพม่า ไปตามหาลูก พาลูกกลับบ้าน

แม่บอกอีกว่า บ้านที่กำลังก่อสร้างเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ราคาก่อสร้างเป็นเงินเท่าไรแม่ไม่รู้ รู้เพียงว่าน้องเปรี้ยวจ้างช่าง 2 ชุดๆ แรก ราคา 60,000 บาท แต่ลูกจ่ายเงินไม่ตรงเวลา ช่างจึงไม่ทำต่อ จากนั้น น้องเปรี้ยวก็จ้างช่างชุดที่สอง ราคา 50,000 บาท และช่างชุดที่สองกำลังลงมือก่อสร้าง กำลังเป็นรูปเป็นร่างกว่า 80% แล้ว ก็มาเกิดเรื่อง ช่างจึงหยุดทำงาน

แม่ยังเผยทั้งน้ำตา ว่า ตอนนี้แม่ไม่มีแม้แต่เงินจะซื้อข้าวกิน เพราะน้องเปรี้ยวไม่มีเงินมาให้แม่นานแล้ว ซ้ำยังค้างค่าวัสดุที่จะใช้สร้างบ้านอีก อีกทั้งน้องเปรี้ยวยังไม่จ่ายเงินค่าวัสดุอีกกว่า 15,000 บาท ทางร้านจึงจะมาเอาของคืน โดยเฉพาะปูน 22 ถุง ที่จะใช้ฉาบผนังบ้านทางร้านก็จะมาเอาคืนไปแล้ว

แม่ยังยกมือท่วมหัวและบอก "แม่ยอมทุกอย่าง ขอเพียงลูกแม่ปลอดภัย กลับมารับโทษ ใครจะว่าลูกอย่างไร ช่างเขา แต่แม่รักลูก อยากให้ลูกกลับมา หรือถ้าแม่ไปรับลูกได้ที่ไหน แม่จะไปทันที"

นางสาคร ยังเผยถึงการที่มีกระแสข่าวน้องเปรี้ยว พัวพันยาเสพติดนั้น แม่ยอมรับว่า น้องเปรี้ยวเคยถูกจับข้อหาเสพยาเสพติด เมื่ออายุประมาณ 15-16 ปี อยู่ในที่คุมขัง 7 วัน แม่ก็ไปประกันตัวออกมา แล้วน้องเปรี้ยวก็ออกมาทำงานช่วยแม่ จากนั้น ก็มีครอบครัวจนมีลูกชาย 1 คน น้องเปรี้ยวก็เลิกกับสามี

จากนั้นน้องเปรี้ยวก็ออกจากบ้าน ไปหางานทำในเมืองขอนแก่น น้องเปรี้ยวบอกว่า ทำงานเป็นนักร้องที่ร้านคาราโอเกะ นานๆ จะกลับบ้าน กระทั่งน้องเปรี้ยวแต่งงานอีกครั้ง กับลูกชายเจ้าของร้านอาหารในเมืองขอนแก่น นานๆ จะกลับบ้าน กลับบ้านแต่ละครั้ง จะให้เงินแม่ 200-500 บาท

นางสาคร ยังพูดถึงพฤติกรรมของน้องเปรี้ยวว่า ตอนน้องเปรี้ยวอายุ 5-6 ขวบ พ่อแม่ทะเลาะกันประจำ ตบตีทำร้ายร่างกายกัน ถึงขั้นเลือดสาดต่อหน้าลูก ทุกครั้งที่แม่ถูกพ่อทำร้ายร่างกาย น้องเปรี้ยวจะเข้ามาช่วย แต่ช่วยไม่ได้ น้องเปรี้ยวจะตะโกนเสียงดัง และร้องไห้หนักมาก อาจเป็นเพราะเหตุนี้ ที่ทำให้น้องเปรี้ยวเป็นคนเก็บกดและมีพฤติกรรมรุนแรง แม่อยากขอโทษลูก ขอโทษสังคม

“ลูกจะเป็นยังไงแม่ก็รัก ขอให้เปรี้ยวกลับตัว กลับใจ เข้ามอบตัว อยู่ในคุก ยังมีความปลอดภัย ที่พม่าลูกอยู่กับใคร กินอย่างไร นอนอย่างไร แม่กลัวที่สุด กลัวว่าลูกแม่จะไม่ปลอดภัย จะไม่ได้เห็นหน้าลูกอีก”

ข่าวเกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพแม่เปรี้ยวน้องแอ๋มเปรี้ยวเมียนมา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:35 น.