'ช้าง' เคราะห์ร้าย ลงมาหาของกินถูกรถตู้ชนเจ็บ หนีเตลิดเข้าป่าดงใหญ่

ข่าว

  'ช้าง' เคราะห์ร้าย ลงมาหาของกินถูกรถตู้ชนเจ็บ หนีเตลิดเข้าป่าดงใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 18:55 น.

  เคราะห์ร้าย! ช้างป่าเดินจากป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อออกหาของกิน แต่ด้วยความมืด ไปตัดหน้ารถตู้จึงถูกชนอย่างแรง บริเวณมุ่งหน้าไป อ.โนนดินแดง ทำให้ได้รับบาดเจ็บและหนีเตลิดกลับป่า...

  เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 3 มิ.ย.60 ร.ต.อ.ชลิต สุดาจันทร์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.โนนดินแดง ได้รับแจ้งมีเหตุรถตู้โดยสารชนช้างป่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ รถยนต์เสียหาย ที่เกิดเหตุพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน นก 9 จันทบุรี จอดอยู่บนถนนในช่องทางเดินรถด้านซ้ายมือในทิศทางหันหน้าไปทางอำเภอโนนดินแดง สภาพรถด้านหน้ามีร่องรอยการชนได้รับความเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ หน่วยกู้ภัยนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลโนนดินแดง ประกอบด้วย 1. นายภูมิชาย ศรีสวัสดิ์ อายุ 47 ปี (คนขับ) ที่อยู่ 20/2 ม.4 ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี 2. นางปวิชญา บุญรินทร์ อายุ 54 ปี ที่อยู่ 25/3 ม.1 ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี 3. นางมยุรี ไตรโพธิ์ อายุ 52 ปี ที่อยู่ 17/16 ม.7 ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี และ 4.น.ส.มาริสา ปฎิพัตร อายุ 54 ปี ที่อยู่ 53/1 ต.วัดใหม่ อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี

  สอบถามนายภูมิชาย คนขับ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์ตู้คันเกิดเหตุพร้อมผู้โดยสาร 5 คน มาจากจังหวัดจันทบุรี เพื่อไปทำบุญที่จังหวัดมุกดาหาร มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 04.30 น. ถนนค่อนข้างมืดมองไม่เห็นช้างป่าที่เดินข้ามถนนตัดหน้ารถในระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทันทำให้รถยนต์ชนกับช้างป่า เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและรถยนต์ได้รับความเสียหายดังกล่าว

  โดยหลังเกิดเหตุช้างป่าได้รับบาดเจ็บ และเตลิดหนีเข้าป่าดงใหญ่หายไป ต่อมาเจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าที่ 7 พร้อมสัตวแพทย์หญิงศุภลักษณ์ ประจันทร์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการประจำส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่าประจำพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 ได้ติดตามเพื่อทำการรักษาช้างที่บาดเจ็บ ที่กม. 76-77 แต่ช้างตื่นตระหนก เดินหนีลึกเข้าป่าไปเรื่อยๆ จึงหยุดตามแต่ได้คอยเฝ้าสังเกตการณ์ พบว่าขาหลังซ้ายได้รับบาดเจ็บแต่ไม่หักเพราะสามารถเดินได้ เลือดออกไม่มาก หากคืนนี้มีอาการป่วยมากขึ้นจะพิจารณาให้ยาฆ่าเชื้อ เพื่อลดการอักเสบ ช้างกลุ่มนี้น่าจะมี 3 ตัว เพราะจะเดินข้ามถนนบ่อยครั้ง เป็นเพศผู้โตเต็มวัย และกำลังโตเต็มวัย ตัวที่ถูกชนเป็นตัวสุดท้ายที่กำลังเดินข้ามถนน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างป่าช้างป่าดงใหญ่ช้างถูกรถชนป่าดงใหญ่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์