นทท.แห่ขึ้นบนเขาภูพานน้อย พิสูจน์ความสวยงามจุดชมวิว ผาเป้าภูผาแดง (คลิป)

ข่าว

  นทท.แห่ขึ้นบนเขาภูพานน้อย พิสูจน์ความสวยงามจุดชมวิว ผาเป้าภูผาแดง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 16:34 น.

  นักท่องเที่ยวแห่พิสูจน์ความสวยงามจุดชมวิวแห่งใหม่ผาเป้า สามารถมองเห็นเทือกเขาภูพาน บนเขาภูพานน้อย อ.นาแก จ.นครพนม ด้าน อุทยานแห่งชาติภูผายล เร่งพัฒนา ร่วมกับชุมชน ผลักดันเป็นแหล่งเที่ยวอันซีนเชิงอนุรักษ์...

  เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ยังมีประชาชน นักท่องเที่ยว ได้เดินทางไปพิสูจน์เที่ยวชมความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ ผาเป้า ภูผาแดง บนยอดเขาภูพานน้อย อุทยานแห่งชาติภูผายล เขตพื้นที่ บ้านโพนงาม หมู่ 6 ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งใหม่ เพิ่งค้นพบ ที่มีความสวยงามไม่แพ้ภูกระดึง และยังเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ ที่เคยเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มสหาย พรรคคอมมิวนิสต์ในอดีต ซึ่งมีความสวยงามที่สามารถชมวิวบนหน้าผา ความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 500 เมตร สามารถมองเห็นเทือกเขาภูพาน และธรรมชาติป่าเขาที่สวยงาม ในพื้นที่ 4 จังหวัด มี นครพนม มุกดาหาร สกลนคร และกาฬสินธุ์ มีเนื้อที่รวมกว่า 5 แสนไร่

  ส่วนเส้นทางการท่องเที่ยว นอกจากจะมีผาเป้า ผาแดง จุดชมวิวที่สวยงาม ยังมีถ้ำหิน รวมถึงน้ำตก และมีหินอุโมงค์ขนาดใหญ่ ที่มีความสวยงาม รวมถึงธรรมชาติป่าเขา ลานหิน อยู่ในพื้นที่เดียวกัน สามารถเดินเที่ยวชมได้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจาก ถนนสกลนคร – นาแก เข้าไปยัง ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม เข้าไปยังสถานีควบคุมไฟป่าอุทยานแห่งชาติภูผายล ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร จากนั้นจะต้องเดินทางในเส้นทางปีนเขา ที่สามารถเดินทาง หรือใช้รถยนต์ออฟโรด เข้าไป ประมาณ 3 กิโลเมตร จะถึงจุดชมวิวผาเป้า ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติภูผายล ได้ร่วมกับผู้นำชุมชนท้องถิ่น กำลังเร่งพัฒนาเส้นทาง ให้สามารถขึ้นไปท่องเที่ยวได้สะดวก เป็นการกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ในพื้นที่ ทำให้ในช่วงนี้

  ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ได้เดินทางไปท่องเที่ยว ด้วยการปั่นจักรยาน และใช้รถยนต์ออฟโรด เพื่อขึ้นไปพิสูจน์ ความสวยงาม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก รวมถึงไปพักผ่อน รับประทานอาหาร ท่ามกลางธรรมชาติบนเทือกเขาภูพาน และมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผายล ให้ดูแลบริการ อำนวยความสะดวก และดูแลเรื่องความสะอาด ใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ สถานีควบคุมไฟป่าอุทยานแห่งชาติภูผายล อ.นาแก จ.นครพนม เพื่อนำท่องเที่ยว ได้ที่ โทร. 089-896-348-8.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูพานน้อยอุทยานแห่งชาติภูผายลจุดชมวิวผาเป้าภูผาแดงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 03:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์