ภาระหนัก ยายเฝ้าดูแลหลานชาย4ขวบ ป่วยสมอง-ปอดติดเชื้อ วอนช่วย

ข่าว

  ภาระหนัก ยายเฝ้าดูแลหลานชาย4ขวบ ป่วยสมอง-ปอดติดเชื้อ วอนช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 20:19 น.

  ยายที่อุดรธานี ต้องอยู่บ้านเลี้ยงหลานชายวัย 4 ขวบ ที่ป่วยผ่าตัดสมอง 2 ครั้งล่าสุดปอดติดเชื้ออีก เฝ้าดูแลใกล้ชิดทิ้งไปไหนไม่ได้ วอนคนใจบุญช่วยเพราะต้องซื้อทั้งนมมาให้หลานกิน แพมเพิส ค่าใช้จ่ายอื่นอีกจิปาถะ...

  วันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 9 บ้านเซียบ ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี มียายเลี้ยงหลานชายเพียงลำพังไม่ได้ทำมาหากินอะไร เพราะต้องคอยดูแลแต่หลานชายที่ป่วยตั้งแต่อายุ 4 เดือน ผ่าตัดสมองถึง 2 ครั้งและครั้งสุดท้ายหมอบอกว่าปอดติดเชื้อ โอกาสที่จะหายขาดแทบไม่มี เป็นภาระของยายต้องคอยให้นม ดูดเสลด พาไปหาหมอ ส่วนแม่เด็กไปทำงานในต่างจังหวัด มีรายได้ส่งมาให้แต่ไม่เพียงพอ จึงวอนผู้ใจบุญที่มีความเมตตาได้ช่วยเหลือด้วย

  พบ นางแสงรุ่ง ศรีทอง อายุ 47 ปี ผู้เป็นยาย กล่าวว่า หลานชายของตนชื่อเด็กชายพงศพัฒน์ จอดนอก อายุ 4 ขวบ แม่ของเด็กชื่อนางอธิตา ศรีทอง อายุ 25 ปี หลังจากแยกทางกับสามีแล้วได้ไปทำงานอยู่ทางภาคตะวันออก พอมีรายได้ส่งมาทางบ้าน หลานชายป่วยหลังจากคลอดได้เพียง 4 เดือนมีอาการไข้สูงชักเกร็ง ตนรีบพาไปพบแพทย์ที่ รพ.กุมภวาปี หมอดูอาการแล้วรีบส่งต่อที่รพ.ศูนย์อุดรธานี ตรวจพบว่าสมองขาดน้ำและออกซิเจน หมอรีบช่วยชีวิตโดยการผ่าตัดและครั้งหลังผ่าสมอง หมอบอกว่าเยื่อหุ้มสมองติดเชื้อและน้ำท่วมสมองต้องต่อท่อสายยางให้น้ำไหลออก นอนในห้องไอซียูก่อนออกมาพักอยู่ที่บ้าน และครั้งหลังสุดป่วยปอดติดเชื้ออีก นอนอยู่โรงพยาบาล 20 วัน

  "สงสารหลานชายมาก กินอาหารก็ไม่ได้ กินได้เพียงนมทางสายยางเท่านั้น โดยต้องให้นมวันละ 5 ครั้ง ก่อนจะให้นมแต่ละครั้งต้องดูดเสลดออกก่อนถึงจะให้นมทางสายยาง และต้องนอนอยู่ในท่าเดียวตลอดเวลา แต่ยังโชคดีที่ไม่เป็นแผลกดทับ จึงขอวิงวอนผู้ใจบุญที่สงสารเด็ก สิ่งที่จำเป็นที่ต้องใช้คือนมผงและแพมเพิสเสื้อผ้าสำหรับเด็ก และปัจจัยที่จะเป็นค่าใช้จ่าย สอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0883113373 หรือท่านที่มีจิตสงสารเด็กสามารถบริจาคเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขากุมภวาปี ชื่อบัญชี นางแสงรุ่ง ศรีทอง หมายเลขบัญชี 3690969112 ขอกราบขอบพระคุณ ท่านที่มีใจเมตตากรุณา".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยายดูแลหลานผ่าตัดสมองเด็ก4ขวบธารใจไทยรัฐยโสธรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 04:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์