คดีหมอลืมเข็ม! ฝังในมดลูกสาวนาน12 ปีหลังผ่าคลอดบุตร ยังเจรจาไม่ลงตัว

ข่าว

  คดีหมอลืมเข็ม! ฝังในมดลูกสาวนาน12 ปีหลังผ่าคลอดบุตร ยังเจรจาไม่ลงตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 18:35 น.

  เจรจาแล้วแต่ยังไม่จบ กรณีหมอ รพ.ที่ปากช่องผ่าตัดทำคลอดสาว แล้วลืมเข็มฝังคาผนังมดลูกนานถึง 12 ปี ล่าสุดการพูดคุยเป็นที่น่าพอใจ แต่ผู้เสียหายขอไปปรึกษาญาติ ในเรื่องการผ่าตัด และค่าชดเชยต่างๆ อีกครั้ง...

  จากกรณีมีหญิงไปผ่าตัดคลอดลูกเมื่อ 12 ปี ก่อนที่ โรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่งในเขต อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา แล้วต่อมาเกิดปวดท้อง จึงไปเอกซเรย์ พบเข็มที่ใช้ในทางการแพทย์อยู่ในผนังมดลูกด้านหน้า จนมีการเอาไปโพสต์ลงในเพจแหม่มโพธิ์ดำ แล้วต่อมาทาง รพ.ปากช่องนานา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้มีการแถลงข่าวเรื่องนี้ไปเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา

  ต่อมา ช่วงสายวันที่ 2 มิ.ย. น.ส.กุลธิดา อรุณมณี อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211/18 ถนนเทศบาล 9 ซอย 1 ต.ปากช่อง ผู้เสียหายจากกรณีเอกซเรย์พบเข็มในช่องท้อง พร้อมญาติ เดินทางมาที่ รพ.ปากช่องนานา เพื่อเจรจาพูดคุยกันตามที่นัดหมายไว้ โดยมี นพ.ประวีณ ตัณฑประภา ผอ.รพ.ปากช่องนานา พร้อมด้วยคณะทำงานไกล่เกลี่ย เพี่อพูดคุยตกลงขั้นตอนการเยียวยา รวมถึงการชดเชยรายได้หลังเข้ารับการผ่าตัดเพื่อนำเข็มออกจากร่างกาย ณ ห้องประชุมราชาวดี โรงพยาบาลปากช่องนานา 

  ทั้งนี้ นพ.ประวีณ ผอ.รพ.ปากช่องนานา ได้กล่าวคำขอโทษ และแสดงความเสียใจ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การเจรจาใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ผลการเจรจาเป็นที่น่าพอใจระดับหนึ่ง โดยเบื้องต้นผู้เสียหายค่อนข้างกังวลในส่วนของแนวทางการรักษา ตลอดจนการดูแลค่าใช้จ่าย ค่าเดินทางในระหว่างที่ดำเนินการเข้ารับการผ่าตัด รวมถึงการชดเชยรายได้ที่ขาดหายไปในช่วงการพักฟื้นหลังการผ่าตัด ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ชี้แจงจนผู้เสียหายพอใจในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ต้องให้ผู้เสียหายไปปรึกษากับญาติอีกครั้ง

  นอกจากนี้ โรงพยาบาลได้แนะนำให้ผู้เสียหายเข้ารับการผ่าตัดที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา โดยทาง นพ.ประวีณ ผอ.รพ. จะเป็นผู้ดำเนินการคัดเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการผ่าตัดด้วยตนเอง เพื่อความสบายใจของผู้เสียหาย แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เสียหายในการเลือกสถานที่เพื่อเข้ารับการผ่าตัด

  ทางด้าน น.ส.กุลธิดา อรุณมณี อายุ 33 ปี ผู้เสียหายได้พูดคุยกับสื่อมวลชนว่า ที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. 60 เดินทางมา รพ.ปากช่องนานา ถึง 3 ครั้ง ขอพบ ผอ.โรงพยาบาล เพื่อจะได้คุยหาทางออก แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้พบอ้างว่าไม่อยู่บ้าง ไปต่างประเทศบ้าง ตนจึงไม่สบายใจ เครียดมาก ประกอบกับมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลบางคน พูดจาไม่ดี จนตัวเองต้องร้องขอความเป็นธรรมจากเพจชื่อดัง ส่วนตัวแล้วตั้งใจอยากไปผ่าตัดที่ รพ.ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา สำหรับการเรียกร้องต่างๆ ทั้งในระหว่างผ่าตัด ต้องหยุดงาน 2-3 เดือน ต้องรับผิดชอบเลี้ยงดูบุตร 2 คน รวมทั้งแม่ที่สุขภาพไม่ค่อยดี ส่วนนี้ต้องปรึกษาญาติพี่น้องดูอีกครั้ง แล้วจึงจะไปตกลงกับโรงพยาบาลอีกที ส่วนจะตกลงกันได้หรือไม่ก็ต้องรอดูกัน.

  (ภาพจาก รพ.ปากช่องนานา)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอผ่าตัดลืมเข็มในมดลูกเข็มในช่องท้องรพ.ปากช่องนานาหมอลืมเข็มข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์