รูเบ้อเร่อ ภัยใกล้ตัวแม่ค้าเข็นของขาย ฝาท่อเทศบาลบาดขาเหวอะ

ข่าว

  รูเบ้อเร่อ ภัยใกล้ตัวแม่ค้าเข็นของขาย ฝาท่อเทศบาลบาดขาเหวอะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 16:59 น.

  ยายชา แม่ค้าเข็นผักขายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เดินผ่านฝาท่อเป็นตะแกรงเหล็กทุกวัน จนวันหนึ่งฝาตะแกรงผุ จนขาผลุบลงไปติดอยู่ดึงไม่ขึ้น ที่สำคัญถูกเหล็กเป็นสนิม บาดเป็นแผลเหวอะ...  

  เวลา 11.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้บาดเจ็บเนื่องจากตกท่อระบายน้ำ ในซอยดุลยเดช 3 เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี ออกไปช่วยเหลือ

  พบพลเมืองดีกำลังช่วยผู้บาดเจ็บ เป็นหญิงสูงวัย ชื่อนางชา โนนแก้ว อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138/15 ซอยหนองสิม 2 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ขาขวาติดตะแกรงเหล็กปิดท่อระบายน้ำ ซึ่งมีลักษณะผุเป็นสนิม แง่งเหล็กบาดขาถึงหัวเข่าจนเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่จึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น

  นางชา เล่าว่า ตนมีอาชีพเข็นผักขายไปตามหมู่บ้าน อาศัยอยู่บ้านเช่ากับลูก 2 คน ซึ่งทุกเช้าตนจะไปรับผัก ผลไม้ ที่ตลาดไทยอีสาน เขตเทศบาลนครอุดรธานี ใส่รถเข็นเดินขายไปตามตรอก ซอย ซึ่งอยู่ใกล้บ้าน เมื่อขายหมดก็จะเข็นรถเดินกลับบ้าน วันนี้ก็เช่นกัน ตนเข็นรถขายผักมาเรื่อยๆ มาถึงกลางซอยที่เกิดเหตุ ตนได้เหยียบตะแกรงเหล็กปิดปากท่อระบายน้ำ ซึ่งผุและเป็นสนิม ทำให้ตะแกรงหักขาขวาทะลุลงไปในท่อเหล็กที่ผุเป็นสนิมบาดขาขวาบริเวณหน้าแข้งจนเป็นแผลเหวอะ ตนเอาขาออกไม่ได้และลุกไม่ขึ้น ได้แต่นั่งอยู่กลางปากท่อ พลเมืองดีมาพบจึงช่วยกันดึงขาขึ้นมา และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วย  

  ต่อมาทางกู้ภัยได้แจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลนครอุดรธานี ให้มาซ่อมแซมและเปลี่ยนตะแกรงปิดปากท่อที่ผุพัง พร้อมนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรักษาแผลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตกท่อแม่ค้าตกท่อฝาท่อผุช่วยยายตกท่ออุดรธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 17:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์