ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กบี้' ลงอีสานขันนอตส่วนราชการแรงงาน ย้ำ นศ.จบใหม่ทุกคนต้องมีงานทำ

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2560 16:07 น.
SHARE

"บิ๊กบี้" เดินสายอีสาน ติวเข้มส่วนราชการที่กำกับควบคุมด้านแรงงานและสวัสดิการ ระบุ นักศึกษาจบใหม่ปีละกว่า 5 แสนคน ทุกคนต้องมีงานทำ!!

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 มิ.ย.2560 ที่ศาลากลาง จ.ขอนแก่น พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน เป็นประธานในการประชุมติดตามผลการดำเนินงานด้านนโยบายแรงงานตามนโยบายรัฐบาล โดยมีส่วนราชการที่กำกับควบคุมดูแลด้านแรงงานและสวัสดิการ รวมไปถึงผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.ขอนแก่น เข้าร่วมประชุมกันรวมกว่า 100 คน

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ศิริชัย กล่าวว่า การลงพื้นที่ตรวจติดตามงานตามนโยบายของรัฐบาล โดยกระทรวงแรงงานได้กำหนดการลงพื้นที่ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ ใน 6 จังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งประกอบด้วย ขอนแก่น, มหาสารคาม, นครราชสีมา, สุรินทร์, บุรีรัมย์ และชัยภูมิ เพื่อร่วมกันกำหนดแนวทางการดำเนินงานในภาระหน้าที่ที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะในการแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแรงงานและด้านสวัสดิการ ตามที่รัฐบาลได้กำหนดไว้ ขณะเดียวกันยังคงต้องคำนึงถึงความต้องการของประชาชนและผู้ใช้แรงงาน ที่ยังคงพบว่าการพัฒนาเรื่องฝีมือแรงงาน และทุกปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแรงงานเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

"การหางานให้กับคนในพื้นที่ หรือความพยายามต่อยอดการทำงานให้แรงงานไทยทุกคนนั้น มีการต่อยอดที่มีอนาคตและก้าวเดินไปข้างหน้า แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างความยินยอมพร้อมใจที่อยากจะทำงาน ในจุดนี้เป็นสิ่งที่นายจ้างทุกคนต้องการจากแรงงานอย่างมาก ซึ่งปีนี้ กระทรวงแรงงานมีการปรับบทบาทที่กว้างขึ้น มีการเน้นหนักในเรื่องของการดูแลพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในภาพรวม ดังนั้นการลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาและความต้องการในระดับพื้นที่เป็นแนวทางในการพัฒนาเพื่อปรับปรุงให้สอดคล้องกับความต้องการ" รมว.แรงงานกล่าว

พล.อ.ศิริชัย กล่าวด้วยว่า แต่ละปีมีนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาในระดับชั้นอุดมศึกษามากกว่า 500,000 คน โดยในช่วง 1-2 เดือนแรกเป็นช่วงของการปรับตัว จากนั้นเข้าสู่เดือนที่ 3-4 ทุกอย่างก็จะเข้าสู่ระบบของการหางาน วันนี้รัฐบาลต้องการให้คนไทยทุกคนมีงานทำ และผมยอมไม่ได้ที่ใครจะมาแย่งงานคนไทยทำ ในประเทศไทยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รมว.แรงงานศิริชัย ดิษฐกุลแรงงานไทยนศ.จบใหม่กระทรวงแรงงาน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:41 น.