'บิ๊กบี้' ลงอีสานขันนอตส่วนราชการแรงงาน ย้ำ นศ.จบใหม่ทุกคนต้องมีงานทำ

ข่าว

  'บิ๊กบี้' ลงอีสานขันนอตส่วนราชการแรงงาน ย้ำ นศ.จบใหม่ทุกคนต้องมีงานทำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 16:07 น.

  "บิ๊กบี้" เดินสายอีสาน ติวเข้มส่วนราชการที่กำกับควบคุมด้านแรงงานและสวัสดิการ ระบุ นักศึกษาจบใหม่ปีละกว่า 5 แสนคน ทุกคนต้องมีงานทำ!!

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 มิ.ย.2560 ที่ศาลากลาง จ.ขอนแก่น พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน เป็นประธานในการประชุมติดตามผลการดำเนินงานด้านนโยบายแรงงานตามนโยบายรัฐบาล โดยมีส่วนราชการที่กำกับควบคุมดูแลด้านแรงงานและสวัสดิการ รวมไปถึงผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.ขอนแก่น เข้าร่วมประชุมกันรวมกว่า 100 คน

  พล.อ.ศิริชัย กล่าวว่า การลงพื้นที่ตรวจติดตามงานตามนโยบายของรัฐบาล โดยกระทรวงแรงงานได้กำหนดการลงพื้นที่ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ ใน 6 จังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งประกอบด้วย ขอนแก่น, มหาสารคาม, นครราชสีมา, สุรินทร์, บุรีรัมย์ และชัยภูมิ เพื่อร่วมกันกำหนดแนวทางการดำเนินงานในภาระหน้าที่ที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะในการแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแรงงานและด้านสวัสดิการ ตามที่รัฐบาลได้กำหนดไว้ ขณะเดียวกันยังคงต้องคำนึงถึงความต้องการของประชาชนและผู้ใช้แรงงาน ที่ยังคงพบว่าการพัฒนาเรื่องฝีมือแรงงาน และทุกปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแรงงานเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

  "การหางานให้กับคนในพื้นที่ หรือความพยายามต่อยอดการทำงานให้แรงงานไทยทุกคนนั้น มีการต่อยอดที่มีอนาคตและก้าวเดินไปข้างหน้า แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างความยินยอมพร้อมใจที่อยากจะทำงาน ในจุดนี้เป็นสิ่งที่นายจ้างทุกคนต้องการจากแรงงานอย่างมาก ซึ่งปีนี้ กระทรวงแรงงานมีการปรับบทบาทที่กว้างขึ้น มีการเน้นหนักในเรื่องของการดูแลพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในภาพรวม ดังนั้นการลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาและความต้องการในระดับพื้นที่เป็นแนวทางในการพัฒนาเพื่อปรับปรุงให้สอดคล้องกับความต้องการ" รมว.แรงงานกล่าว

  พล.อ.ศิริชัย กล่าวด้วยว่า แต่ละปีมีนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาในระดับชั้นอุดมศึกษามากกว่า 500,000 คน โดยในช่วง 1-2 เดือนแรกเป็นช่วงของการปรับตัว จากนั้นเข้าสู่เดือนที่ 3-4 ทุกอย่างก็จะเข้าสู่ระบบของการหางาน วันนี้รัฐบาลต้องการให้คนไทยทุกคนมีงานทำ และผมยอมไม่ได้ที่ใครจะมาแย่งงานคนไทยทำ ในประเทศไทยเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รมว.แรงงานศิริชัย ดิษฐกุลแรงงานไทยนศ.จบใหม่กระทรวงแรงงาน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 18:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์