ตร.ภาค 4 ประสาน ว้า มูเซอ ไทใหญ่ ขอตัว 3 สาว แก๊งฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม

ข่าว

  ตร.ภาค 4 ประสาน ว้า มูเซอ ไทใหญ่ ขอตัว 3 สาว แก๊งฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 11:54 น.

  ตำรวจภาค 4 ประสาน ว้า มูเซอ ไทใหญ่ ขอตัว 3 สาวแก๊ง ฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม ยอมรับยังไม่รู้อยู่ในกลุ่มไหนแน่ ส่วน พงส.เรียกสอบคนใกล้ชิดผู้ต้องหา แล้ว กว่า 50 ปาก....

  เวลา 10.00 น.วันที่ 2 มิ.ย. 60 ที่ บก.สส.ภาค 4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภาค 4 เปิดเผยถึงการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋มหรือ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย ว่า ขณะนี้เป็นที่ทราบแน่ชัดแล้วว่า ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มนั้นมีทั้งหมด 5 คน คือ นายวศิน นามพรม อายุ 22 ปี น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณหรือ เบนซ์ อายุ 21 ปี ซึ่งถูกจับแล้วและเข้าสู่กระบวนการชั้นศาลเป็นที่เรียบร้อย ขณะนี้ทั้ง 2 คน ถูกคุมขังแล้ว โดย น.ส.เบนซ์ ถูกขังที่เรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น นายวศิน ถูกขังที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น

  ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 3 คน คือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ นั้น ยังหลบหนีอยู่ที่ประเทศเมียนมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการประสานงานกันทั้งทางการทูตและการประสานส่วนตัว ไปยังหัวหน้ากลุ่มว้า กลุ่มมูเซอ และกลุ่มไทใหญ่ เพราะหลังจากที่ทั้ง 3 คนข้ามไปประเทศพม่าแล้วทำงานที่ร้านคาราโอเกะก็มีคนมาพาตัวทั้ง 3 คนไป ซึ่งอยากให้เข้าใจว่า ประเทศเมียนมา เขาแบ่งกันหลายกลุ่ม ฉะนั้นเจ้าหน้าที่ต้องประสานกันทุกวิถีทางเพื่อเชื่อมถึงตัวคนที่นำทั้ง 3 สาวไป ล่าสุดยังไม่พบความเคลื่อนไหวของทั้ง 3 คน เชื่อว่าน่าจะมีคนให้ที่พักอาศัย เพราะไม่เช่นนั้นก็จะถูกจับกุม ในข้อหาหลบหนีเข้าเมือง เพราะถ้าดูจากวันเวลาที่เข้าไปยังประเทศเมียนมาแล้ว วันนี้ทั้ง 3 คน หมดเวลาที่จะอยู่ในประเทศได้ ฉะนั้นถ้าอยู่ต่อได้ ต้องมีคนดูแลและให้ที่พักพิง 3สาวทมิฬ หลบซบแก๊งว้า หนีคดีโหดหั่นศพ ประสานพม่าไล่ล่า

  ผบก.สส.ภาค 4 กล่าวอีกว่า ถ้าในกรณีที่ ทั้ง 3 คน ถูกทางการเมียนมาจับกุม ในข้อหาหลบหนีเข้าเมือง ทั้ง 3 คนจะถูกดำเนินการตามกฎหมายของเมียนมา ซึ่งเราไม่รู้ว่าจะกี่วัน กี่เดือน รวมถึงเพราะตอนนี้เราไม่ทราบว่าทั้ง 3 คนอยู่กับคนกลุ่มใดแน่ อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 ได้มีการแต่งตั้งคณะทำงานของภาค 4 ในคดีดังกล่าวแล้ว เพื่อทำการสืบสวนสอบสวน ตามจับกุมและสืบสวนต่อไปว่า นอกจาก 5 คนนี้แล้วจะมีใครเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ ขณะเดียวกันตามทางการสืบสวนก็คงจะต้องลงพื้นที่ต่างๆ ที่คาดว่าจะเชื่อมโยงเกี่ยวกับการกระทำความผิด ทั้งตัวบุคคล สถานที่หอพักหรือบ้านพักอาศัย เพื่อตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมด้วย

  ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน แม่ ญาติน้องแอ๋ม และมีการกล่าวถึงบุคคลอื่น ทั้งคนที่อ้างตัวว่าชื่อ มาม่า และคนอื่นๆ อีก เจ้าหน้าที่ได้เรียกมาสอบสวนแล้วพบว่าคนเหล่านี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลงมือฆ่าน้องแอ๋มแต่อย่างใด ทุกคนให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างมาก ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียก พ่อ แม่ และคนใกล้ชิดของ น.ส.เปรี้ยว น.ส.เอิร์น น.ส.แจ้ มาสอบสวนเช่นกัน ขณะนี้มีมากกว่า 50 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มเปรี้ยวตำรวจภาค 4ว้า มูเซอ ไทใหญ่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 08:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์