ผู้เฒ่าเข้าฝันบอกเลข 6 ตัว หนุ่มหนองคายซื้อ 5 คู่ รับเหนาะๆ 30 ล้าน

ข่าว

  ผู้เฒ่าเข้าฝันบอกเลข 6 ตัว หนุ่มหนองคายซื้อ 5 คู่ รับเหนาะๆ 30 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 21:00 น.

  หนุ่มไซต์ก่อสร้างที่สิงคโปร์ กลับมาเยี่ยมบ้าน ที่หนองคายช่วงวันหยุด ฝันเห็นผู้เฒ่ามาบอกเลข 6 ตัว รุ่งขึ้นไปขอพรหลวงพ่อพระใส ก่อนซื้อลอตเตอรี่ 5 คู่ ถูกรางวัลที่ 1 30 ล้าน เชื่อญาติที่ล่วงลับมาให้โชค จะได้กลับมาอยู่กับครอบครัว

  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2560 ที่บ้านของ นายดาว ภูขาว อายุ 42 ปี และ นางสาวลัดดาภรณ์ สุทตะพรม อายุ 40 ปี สองสามีภรรยา ใน ต.บ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 10 ใบ เลข 053630 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 มาโชว์ให้สื่อมวลชนได้ดู โดยหลังจากถูกรางวัลได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าบ่อ ไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยและเดินทางกลับมาบ้าน มีญาติพี่น้องที่ทราบข่าวต่างพากันมาแสดงความยินดีด้วยอย่างเนืองแน่น

  นายดาว กล่าวว่า ตนไปทำงานต่างประเทศ ตั้งแต่อายุ 18 ปี จนถึงปัจจุบัน โดยเป็นคนขับรถเครื่องจักรกลหนักในไซต์งานก่อสร้างที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างนี้อยู่ในช่วงพัก จึงเดินทางกลับบ้านหาครอบครัว และยังไม่มีกำหนดเดินทางกลับไปทำงาน กระทั่งคืนวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะนอนตนก็พูดกับภรรยาว่า อยากจะมีเงินก้อนจะได้ไม่ต้องไปทำงานต่างประเทศอีก แล้วก็นอนหลับไป ไม่นานก็ฝัน ในฝันเป็นเสียงของชายชราคนหนึ่ง บอกให้ตนซื้อลอตเตอรี่เลข 6 ตัว ว่า 099230 หากหาเลข 9 ไม่ได้ ให้ใช้เลข 6 แทน

  วันต่อมาคือวันที่ 24 พ.ค.60 ตนจึงพาภรรยามาไหว้หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย ขอพรให้มีโชคลาภ จากนั้นเดินมาซื้อลอตเตอรี่ที่แม่ค้าวางแผงขายในวัด 10 ใบ 500 บาท แล้วก็พากันกลับบ้าน โดยวางลอตเตอรี่ไว้หน้ารถ ไม่ได้สนใจ พอวันนี้ช่วงที่มีการออกรางวัล ตนก็ไม่ได้ติดตาม กระทั่งน้าสาวมาบอกว่ารางวัลมีตัวไหนบ้าง ตนจึงบอกให้ภรรยาไปเอาลอตเตอรี่ที่หน้ารถมาเช็กดู ภรรยาก็ถือลอตเตอรี่กลับมาพูดยิ้มๆ ว่า ถูกรางวัลที่ 1 ตนดีใจมาก

  นายดาว กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะหาเวลาว่างไปขึ้นเงินรางวัลแล้วจะไปทำบุญที่วัดโพธิ์ชัย ก่อนเป็นอันดับแรก แล้วค่อยวางแผนการใช้เงินในภายหลัง ซึ่งตนคิดว่าเสียงคนแก่ที่มาบอกให้ซื้อลอตเตอรี่ จะเป็นญาติที่ล่วงลับมาบอก เพื่อให้ตนได้อยู่กับครอบครัว ไม่ต้องไปทำงานต่างประเทศอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถูกหวยถูกลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1ทำงานก่อสร้าง สิงคโปร์ฝันเห็นเลข

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 08:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์