คุม 'วศิน' นอนคุก ขณะ 'เบนซ์' วืดประกันชั้นศาล ชี้อัตราโทษสูง

ข่าว

  คุม 'วศิน' นอนคุก ขณะ 'เบนซ์' วืดประกันชั้นศาล ชี้อัตราโทษสูง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 18:45 น.

  เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางขอนแก่น คุม 'วศิน' นอนคุก โดยส่งตัวไปยังห้องแรกรับคุมขังเข้าใหม่ ก่อนทำการตรวจร่างกายพรุ่งนี้ ขณะที่ ศาล จ.ขอนแก่น ไม่อนุญาตให้ประกันตัว “เบนซ์” ชี้อัตราโทษสูง ส่งตัวกลับเรือนจำกลางขอนแก่นต่อ ...

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 มิ.ย.2560 ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขอนแก่น ได้ควบคุมตัว นายวศิน นามพรหม ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝังซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ หรือรับของโจร มาคุมขังผัดแรก 12 วัน

  ซึ่งนายวศิน ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาจากห้องขังศาล จ.ขอนแก่น มาคุมขังที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น พร้อมกันกับผู้ต้องหาคนอื่นๆ โดยสวมใส่เสื้อยืดสีฟ้า กางเกงสามส่วนสีดำ โดยทันทีที่เดินทางมาถึง ได้ถูกส่งตัวเข้ารับการควบคุมของทางเจ้าหน้าที่ทันที โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในบริเวณพื้นที่รับผู้คุมขังใหม่โดยเด็ดขาด โดยมี นายณธพงษ์ แอนุ้ย ผู้อำนวยการทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 10 นายดูแลความเรียบร้อยในขั้นตอนต่างๆ ตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์

  นายณธพงษ์ แอนุ้ย ผู้อำนวยการทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้องหาใหม่ทั้งหมดจะถูกส่งตัวมาพร้อมกับหมายขังของศาล จ.ขอนแก่น โดยนายวศิน เป็นผู้ต้องหาใหม่ที่ศาลได้ส่งตัวมาคุมขังวันแรกวันนี้ตามระยะเวลาของการคุมขังผู้ต้องหาในช่วงระหว่างการพิจารณาคดี 12 วัน โดยเมื่อเข้าสู่พื้นที่ของการรับผู้คุมขังให้ นายวศิน และผู้ต้องหาใหม่ทั้งหมดในวันนี้ จะต้องเข้ารับการตรวจร่างกาย การตรวจสอบสิ่งของและทรัพย์สินต่างๆ ซึ่งหากมีไว้ในครอบครองจะถูกจัดเก็บไว้โดยเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ

  จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนของการตรวจสอบร่างกาย และการรับประทานอาหารเย็น ซึ่งทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ได้จัดเตรียมอาหารเย็นไว้ให้กับผู้ต้องหาที่ถูกส่งตัวมาคุมขังเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว โดยจะถูกแยกส่วนออกมาจากอาหารเย็นของผู้ต้องหาปกติ และจัดให้มีการรับประทานอาหารร่วมกันของผู้ต้องหาใหม่ ก่อนที่จะส่งต่อไปยังห้องแรกรับคุมขังเข้าใหม่ เพื่ออาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้าตามระเบียบ และเข้าพักในห้องควบคุมผู้ต้องขังเข้าใหม่

  ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ (2 มิ.ย.) จะเข้าสู่ขั้นตอนของการทำเอกสาร รท.101 หรือแบบฟอร์มรับผู้ต้องขังใหม่ เพื่อทำประวัติส่วนตัว การพิมพ์ลายนิ้วมือ การสอบปากคำเพื่อจัดทำเป็นข้อมูลประวัติตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งนายวศิน จะต้องทำตามขั้นตอนเช่นเดียวกันผู้ต้องหาใหม่ทั้งหมด

  ในขณะเดียวกัน หลังจากพนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ฝากขัง น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ขอนแก่น ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น และไม่คัดค้านการประกันตัว ได้มีการยื่นขอประกันตัวต่อศาล จ.ขอนแก่น โดยไม่เปิดเผยถึงหลักทรัพย์ หรือรายละเอียดของการยื่นประกันตัวแต่อย่างใด โดยศาลจังหวัดขอนแก่นพิจารณาแล้ว ไม่อนุญาตให้ประกันตัว โดยให้เหตุผลว่าเป็นโทษที่มีอัตราสูง ทำให้ น.ส.จิดารัตน์ ยังคงต้องอยู่ในการควบคุมตัวของเรือนจำกลางขอนแก่น เป็นคืนที่ 2 ตามที่พนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ขออำนาจศาลจังหวัดขอนแก่น ฝากขังเป็นผัดแรก

  อย่างไรก็ตาม สำหรับการคุมขังผู้ต้องหานั้น เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้ทำการแยกการคุมขัง ผู้ต้องหาทั้ง 2 ออกจากกัน โดยกรณีของ น.ส.จิดารัตน์ จะถูกควบคุมตัวไว้ที่แดนหญิงเรือนจำกลางขอนแก่น ขณะที่ นายวศิน จะถูกควบคุมตัวไว้ที่ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ทั้งนี้ หากผู้ต้องหาทั้ง 3 คนที่ยังคงหลบหนีในคดีร่วมกันฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม ซึ่งประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิญ และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ และเสร็จสิ้นกระบวนการสอบสวน แล้วก็จะถูกส่งต่อการควบคุมตัว เพื่อมาคุมขังที่แดนหญิง เรือนจำกลางขอนแก่น เช่นเดียวกันกับ น.ส.เบนซ์.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะวศิน นามพรหมจิดารัตน์ พรหมคุณนอนคุก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 02:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์