ลุยตรวจ รร. รีสอร์ต จ.เลย พบไร้ใบอนุญาตประกอบการ 60 กว่าราย

ข่าว

ลุยตรวจ รร. รีสอร์ต จ.เลย พบไร้ใบอนุญาตประกอบการ 60 กว่าราย

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 13:13 น.

กำลัง 3 ฝ่ายเมืองเลย ลุยตรวจสอบโรงแรม ที่พัก รีสอร์ตใน จ.เลย พบไม่มีใบอนุญาตประกอบการ 60 กว่าราย สั่งดำเนินการให้ถูกต้อง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 60 บก.ควบคุม กกล.รส.จว.เลย โดย พ.อ.สรณ์สิริ พลเขตร หน.ฝยก.กกล.รส.จว.เลย ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.เมืองเลย สภ.เมืองเลย นำกำลังออกสำรวจและตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมาย สถานประกอบการโรงแรม ที่พัก รีสอร์ต ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองเลย จากการตรวจสอบสถานประกอบการจำนวน 60 แห่ง ใน อ.เมืองเลย พบมีใบอนุญาตประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมาย 35 แห่ง และไม่ได้ขออนุญาต 25 แห่ง นอกจาก อ.เมือง ยังมีโรงแรม ที่พัก รีสอร์ต ในเขตอำเภอต่างๆ ของจังหวัดเลย ที่ไม่ได้ขอใบอนุญาตอย่างถูกต้อง แต่มีการดำเนินการเปิดทั้ง อ.เชียงคาน ถูกต้อง 27 แห่ง ไม่มีใบอนุญาต 15 แห่ง อ.ภูเรือ ถูกต้อง 36 แห่ง ไม่มีใบอนุญาต 22 แห่ง อ.ผาขาว ไม่มีใบอนุญาต 2 แห่ง พบที่ไม่ได้ขออนุญาตรวมทั้งสิ้น 64 ราย เจ้าหน้าที่จึงให้ผู้ประกอบการดำเนินการขอใบอนุญาตให้ถูกต้อง โดยจะมีการตรวจสอบอีกครั้ง ถ้าผู้ประกอบการใดฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 1 ปี หรือปรับ 10,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลยรีสอร์ตรีสอร์ต จ.เลยใบอนุญาตสถานประกอบการสร้างรีสอร์ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 04:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์