รอง ผบช.ภ.4 เผย 'น้องแอ๋ม' ตายเพราะแค้นส่วนตัว ปัด ไม่ใช่อุ้มฆ่า (คลิป)

ข่าว

  รอง ผบช.ภ.4 เผย 'น้องแอ๋ม' ตายเพราะแค้นส่วนตัว ปัด ไม่ใช่อุ้มฆ่า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 12:00 น.

  รอง ผบช.ภ.4 เผย น้องแอ๋มตาย เพราะแค้นส่วนตัว ปัด ไม่ใช่อุ้มฆ่า ไม่ใช่ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ และผู้ต้องหาขาวสะอาด แต่คนตายเคยแจ้งจับผัวเปรี้ยวในคดียาเสพติด

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.2560 ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภาค 4 เรียกประชุมชุดสืบสวน โดยมี พล.ต.ต.ยรรบง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง ประมาณ 1 ชม.

  พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภาค 4 ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า กรณีที่มีการฆ่าหั่นศพ น.ส.แอ๋ม นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการติดตามจับกุมคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตอย่างต่อเนื่อง และศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน คือ นายวศิน นามพรหม อายุ 25 ปี น.ส.เอิน หรือ น.ส.กวิตา ราชดา อายุ 25 ปี น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ อายุ 21 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝังซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ หรือรับของโจร

  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมนายวศินได้เรียบร้อยแล้วที่ สปป.ลาว นำตัวมาสอบสวนรับสารภาพว่า ทำหน้าที่ขับรถยนต์ซีอาร์วี ซึ่ง น.ส.เปรี้ยว เช่ามาจากบริษัทรถเช่าในเมืองขอนแก่น ไปรับน้องแอ๋มขึ้นรถ ภายในรถมี น.ส.เอิน นั่งคู่ที่เบาะหน้า ส่วนที่เบาะหลัง น.ส.แอ๋ม คนตายนั่งกลาง น.ส.เปรี้ยวประกบด้านซ้าย น.ส.แจ้นั่งประกบด้านขวา มีการทำร้าย น.ส.แอ๋ม จนสิ้นใจในรถ แล้วเอาศพไปหั่นที่รีสอร์ตในพื้นที่บ้านหัวถนน ม.5 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จากนั้น น.ส.เปรี้ยว ได้ลงมือใช้เลื่อยหั่นศพในห้องน้ำ แล้วช่วยกันยกใส่ถุงดำ ใส่ถังดำ เอาไปฝังในพื้นที่บ้านโนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

  และ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ อายุ 21 ปี ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว ให้การว่า ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นและลงมือฆ่า น.ส.แอ๋ม จึงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งผู้ต้องหาได้ถูกพนักงานสอบสวนเสร็จแล้ว ขณะนี้เข้าสู่กระบวนการชั้นศาล

  รอง ผบช.ภ.4 กล่าวต่ออีกว่า ผู้ต้องหาหญิงสาวที่ถูกออกหมายจับอีก 2 คน คือ น.ส.เปรี้ยว และ น.ส.เอินนั้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า ได้เดินทางไปทำงานที่ในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งใน จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ออกนอกประเทศที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทั้งยังทราบอีกว่า น.ส.แจ้ ที่นายวศินให้การซัดทอดว่านั่งในรถ ในคืนที่ไปรับ น.ส.แอ๋ม คนตายขึ้นรถด้วย ก็เดินทางออกนอกประเทศพร้อมกับผู้ต้องหาสองคน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ น.ส.แจ้ หรือ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี อยู่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในข้อหาเดียวกัน

  ในกรณีที่มีกระแสข่าวว่า การตายของน้องแอ๋มครั้งนี้ มีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ สั่งอุ้มฆ่าหรือฆ่าตัดตอนนั้น การสืบสวนยังไม่มีข้อมูลในจุดนี้ แต่ทราบว่า เมื่อเดือนตุลาคม 2559 น.ส.แอ๋ม ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม สามีของ น.ส.เปรี้ยว ในคดียาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่ ปส.และ สส.สภ.เมืองขอนแก่น ก็สามารถจับกุม สามี น.ส.เปรี้ยว พร้อมผู้ต้องหารายอื่นๆ ได้หลายคน จุดนี้เป็นปมความแค้นส่วนตัวที่ น.ส.เปรี้ยว ตัดสินใจลงมือฆ่า น.ส.แอ๋ม ส่วนการลงมือฆ่า และมีบุคคลใดร่วมขบวนการอีกนั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวน

  ส่วนเรื่องการติดตามจับกุม น.ส.เปรี้ยว และ น.ส.เอิน รวมถึง น.ส.แจ้ ที่ยังหนีอยู่ในประเทศเมียนมานั้น จากวันแรกที่เข้าประเทศไปนั้น เจ้าหน้าที่ทางการไทยได้ประสานทูตตำรวจที่ฝั่งประเทศเมียนมา เพื่อสืบสวนหาตัว ซึ่งก็พบว่าทำงานในร้านคาราโอเกะจริง แต่ภายหลังสื่อมวลชนเสนอข่าวว่า อยู่ที่ร้านคาราโอเกะ ใน ต.ท่าขี้เหล็ก ทั้ง 3 คนก็หายตัวไป ซึ่งการสืบสวนติดตามตัวยังตามอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การให้รายละเอียดเชิงลึกไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและกระทบต่อการสืบสวนหาตัวผู้ต้องหา.

  ข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มตายแค้นส่วนตัวเปรี้ยวไม่ใช่อุ้มฆ่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์