นาข้าว 22 ตำบล อ.ขุขันธ์ อ่วมน้ำท่วมเพิ่มเป็นแสนไร่!

ข่าว

  นาข้าว 22 ตำบล อ.ขุขันธ์ อ่วมน้ำท่วมเพิ่มเป็นแสนไร่!

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 10:37 น.

  ชาวนาศรีสะเกษ อ่วม ฝนตกหนักทำน้ำท่วมนาข้าวทั้ง 22 ตำบลใน อ.ขุขันธ์ รวมกว่า 1 แสนไร่ นอภ.สั่งเร่งสำรวจก่อนรายงานจังหวัดให้ความช่วยเหลือ

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 60 จากสถานการณ์ที่มีฝนตกติดต่อกันใน จ.ศรีสะเกษ โดยตกหนักเมื่อคืนวันที่ 30 และกลางวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา ฝนตกทั่วหลายอำเภอ ซึ่งที่ อ.ขุขันธ์ ก็เป็นอำเภอหนึ่งที่มีฝนตกหนัก น้ำท่วมขังตามทุ่งนา และน้ำฝนที่ไหลหลากมาจากพื้นที่สูงกว่า รวมถึงน้ำจากลำห้วยสาขาต่างๆ ก็ไหลลงมาสมทบ ถึงแม้เช้าวันนี้ฝนจะหยุดตก ท้องฟ้าแจ่มใส แต่น้ำฝนที่ขังในนายังมีปริมาณมาก มีพื้นที่นาข้าวถูกน้ำท่วมแล้วกว่า 1 แสนไร่

  นายสำรวย เกษกุล นายอำเภอขุขันธ์ เปิดเผยว่า อ.ขุขันธ์ มี 22 ตำบล 276 หมู่บ้าน พื้นที่การเกษตรโดยเฉพาะนาข้าวถูกน้ำท่วมตามที่ได้รับรายงานล่าสุดข้อมูลเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 60 มีนาข้าวถูกน้ำท่วมแล้วทั้ง 22 ตำบล เกษตรกรได้รับผลกระทบ 9,988 ราย พื้นที่นา 102,000 ไร่ ขณะนี้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เกษตรอำเภอออกสำรวจเพิ่มเติมไม่ให้ตกหล่น เพื่อจะได้รายงานให้ทางจังหวัดทราบเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมนาขุขันธ์ศรีสะเกษน้ำท่วมศรีสะเกษ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 03:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์