ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเมืองก็โดน มือดีปลอมเฟซบุ๊กผู้ว่าฯ อุบล ตระเวนยืมเงิน

ไทยรัฐออนไลน์
18 พ.ค. 2560 04:36 น.
SHARE

ดูเหมือนจะระบาดไปทั่ว รอบนี้ถึงคราว ผู้ว่าฯ อุบล ถูกมือดีปลอมเฟซบุ๊ก ตระเวนยืมเงินคนรู้จัก โชคดีมีการย้อมถามกลับเข้ามาที่ตัวเอง ทำให้ไม่หลงกล โอนเงินให้มิจฉาชีพ ...

วันที่ 17 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อว่า "ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล" พร้อมข้อความระบุว่า "ประกาศ ด้วยมีบุคคลได้สร้าง Facebook ปลอม ที่ใช้ชื่อของผม โดยใช้ชื่อว่า ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล และมีภาพดังที่ผมโพสต์มาพร้อมนี้ ซึ่งอาจจะทำความเสียหายให้แก่ทุกท่านที่เข้าไป add friend ได้ ขอเรียนว่า Facebook ที่ใช้ชื่อว่า ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล นั้นไม่ใช่ของผมนะครับ ขอให้ใช้ความระมัดระวังในการติดต่อสื่อสารกันด้วยนะครับ"

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยัง นายสมศักดิ์ ทำให้ทราบว่า ช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้มีเพื่อนข้าราชการที่กรุงเทพฯ ติดต่อมาว่าได้ขอเป็นเพื่อนทางเฟซบุ๊กไปหรือไม่ ซึ่งแรกเลยตนไม่แน่ใจก็เลยตอบไปว่าใช่ แต่เพื่อนคนดังกล่าวก็ไม่แน่ใจ จึงได้ส่งภาพหน้าเฟซบุ๊กมาให้ดู ตนถึงทราบว่า มีคนทำเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมา ที่มั่นใจเพราะคนที่ทำปลอมขึ้นมาใช้คำนำหน้าชื่อว่า ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ซึ่งตนเองจะระวังการใช้คำนำหน้ามาก ตนจะใช้เฉพาะในการทำวิจัยหรืองานวิชาการเท่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้รับการอบรมก่อนจะเป็นดุษฎีบัณฑิต

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ล่าสุด วันที่ 17 พ.ค. ตนได้รับแจ้งจากพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ว่าผู้ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กปลอมเป็นตน ส่งข้อความไปขอยืมเงิน เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายจึง ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว และได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ประกาศเตือนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ตนมั่นใจว่าชาวจังหวัดร้อยเอ็ด รู้ดีว่าตลอดระยะเวลาที่อยู่จังหวัดร้อยเอ็ด - อุบลราชธานี ตนเองพยายามที่จะใช้เฟซบุ๊กในการแจ้งข่าวของทางราชการเท่านั้น เรื่องการรบกวนส่วนตัวทั้งหลาย ตนไม่เคยรบกวนใครเลย

อย่างไรก็ตาม ตนขอฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ ขอให้เพื่อนในเฟซบุ๊กได้ตรวจสอบข้อมูลข่าวสารกันให้ละเอียดก่อนดำเนินการใด เปลี่ยนรหัสผ่านตามคำแนะนำของผู้แลระบบ ตนต้องขอขอบคุณพี่น้องที่แจ้งเรื่องราวต่างๆเข้ามาสังเกตความผิดปกติ จนทำให้ไม่เกิดความเสียหายต่อผู้ใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลอมเฟซบุ๊กเฟซบุ๊กปลอมยืมเงินสมศักดิ์ จังตระกุลผู้ว่าฯอุบลราชธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 09:39 น.