ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุถล่มบุรีรัมย์ ฟ้าผ่าควายตั้งท้องตาย เจ้าของร่ำไห้เสียสมบัติมีค่า

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2560 04:37 น.
SHARE

พายุฤดูร้อน พัดถล่มพื้นที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ต้นไม้ใหญ่หักโค่น บ้านถูกลมซัดหลังคาปลิว เสียหายกว่า 60 หลัง หนุ่มน้ำตาตก ควายแม่พันธุ์ ถูกฟ้าผ่าตาย พร้อมลูกในท้อง ...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 นายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมกาชาด อ.นางรอง ชมรมกำนัน ผู้ใหญบ้าน เจ้าหน้าที่ อบต. เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน เนื่องจากเกิดลมพายุ และฝนตกหนัก ที่บ้านโคกว่าน ต.หนองโสน อ.นางรอง ส่งผลให้ต้นไม้ใหญ่ล้มทับเสาไฟฟ้า ไฟดับ บ้านเรือนถูกลมพายุพัดหลังคาปลิว ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกว่า 60 หลังคาเรือน

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น นายอำเภอนางรอง และ นายก อบต.หนองโสน ได้จัดหางบเร่งด่วนซื้อหลังคา พร้อมได้รับความช่วยเหลือจากทหารนำกำลังเข้ามาช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎร ทั้งนี้เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ชาวบ้าน

ส่วนในพื้นที่ ผลจากพายุฝนเมื่อคืนวันที่ 5 พฤษภาคม 2560 ที่โรงเรียนบ้านโคกไม้แดง อ.ละหานทราย พายุได้พัดหลังคาอาคารเรียน ห้องน้ำ ปลิวกระจัดกระจาย ต้นไม้ล้มทับรั้วโรงเรียน รวมทั้งควายแม่พันธุ์ ของนายแสน มีทรัพย์ ถูกฟ้าผ่าตาย 2 ตัว 

นายแสน เผยทั้งน้ำตาว่า ควายแม่พันธุ์ เป็นสมบัติที่มีค่าของครอบครัว เพราะถ้าคิดเป็นเงิน มีราคากว่าหนึ่งแสนบาท ตนเสียใจมาก แล้วขณะนี้ควายตัวนี้กำลังตั้งท้องมีกำหนดออกลูกภายในเดือนนี้ด้วย จากพายุฝนรอบนี้ทำให้เกิดความเสียหายหนักมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ้าผ่าพายุถล่มบุรีรัมย์นางรองฟ้าผาควายตาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:53 น.