ผวจ.มุกดาหาร ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบเอก ทหารกล้าเหยื่อบึมนราฯ

ข่าว

ผวจ.มุกดาหาร ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบเอก ทหารกล้าเหยื่อบึมนราฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 22:17 น.

บันทึก

ผู้ว่าฯ ร่วมทหาร ตำรวจ จนท.ปกครอง และพ่อค้าประชาชน ชาวมุกดาหาร ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ทหารกล้า เหตุลอบวางระเบิด ที่ จ.นราธิวาส ท่ามกลางความโศกเศร้าและอาลัย ของญาติและเหล่าเพื่อนทหาร

เวลา 16.00 น. วันที่ 4 พ.ค. นายสรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผวจ.มุกดาหาร นางคำนึงนิตย์ ฤทธิ์สรไกร นายกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการจังหวัด อำเภอ ผู้บริหาร อปท. ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้าและประชาชนจังหวัดมุกดาหาร ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบเอก พรชัย สงเคราะห์ โดยมี พล.ต.ดร.อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 เป็นประธานในพิธี ณ เมรุวัดป่าศิลาวิเวก อ.เมืองมุกดาหาร

เนื่องจาก สิบเอกพรชัย สงเคราะห์ ทหารกล้าซึ่งเสียชีวิต จากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ตำแหน่งสังกัดหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 11 กองทัพภาคที่ 1 จากจากการลอบวางระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวน ในพื้นที่บ้านริแง อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยชุดลาดตระเวนของ ร้อยทหารพราน ที่ 1114 ชุดเฉพาะกิจกรมทหารพราน ที่ 11 รวม 6 นาย โดยมี ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า ประชาชน และญาติพี่น้องร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงดังกล่าว ท่ามกลางความเศร้าโศกของบุคคลในครอบครัว และเพื่อนทหารที่ร่วมไว้อาลัย

นอกจากนี้ ทางกองทัพบก และกองบัญชาการกองทัพไทย ยังได้มอบเงินช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวของ สิบเอกพรชัย สงเคราะห์ โดยจะได้พิจารณาให้การช่วยเหลือครอบครัวของทหารกล้าผู้นี้ ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์