ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวจ.มุกดาหาร ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบเอก ทหารกล้าเหยื่อบึมนราฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2560 22:17 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ ร่วมทหาร ตำรวจ จนท.ปกครอง และพ่อค้าประชาชน ชาวมุกดาหาร ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ทหารกล้า เหตุลอบวางระเบิด ที่ จ.นราธิวาส ท่ามกลางความโศกเศร้าและอาลัย ของญาติและเหล่าเพื่อนทหาร

เวลา 16.00 น. วันที่ 4 พ.ค. นายสรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผวจ.มุกดาหาร นางคำนึงนิตย์ ฤทธิ์สรไกร นายกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการจังหวัด อำเภอ ผู้บริหาร อปท. ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้าและประชาชนจังหวัดมุกดาหาร ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบเอก พรชัย สงเคราะห์ โดยมี พล.ต.ดร.อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 เป็นประธานในพิธี ณ เมรุวัดป่าศิลาวิเวก อ.เมืองมุกดาหาร

ข่าวแนะนำ

เนื่องจาก สิบเอกพรชัย สงเคราะห์ ทหารกล้าซึ่งเสียชีวิต จากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ตำแหน่งสังกัดหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 11 กองทัพภาคที่ 1 จากจากการลอบวางระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวน ในพื้นที่บ้านริแง อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยชุดลาดตระเวนของ ร้อยทหารพราน ที่ 1114 ชุดเฉพาะกิจกรมทหารพราน ที่ 11 รวม 6 นาย โดยมี ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า ประชาชน และญาติพี่น้องร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงดังกล่าว ท่ามกลางความเศร้าโศกของบุคคลในครอบครัว และเพื่อนทหารที่ร่วมไว้อาลัย

นอกจากนี้ ทางกองทัพบก และกองบัญชาการกองทัพไทย ยังได้มอบเงินช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวของ สิบเอกพรชัย สงเคราะห์ โดยจะได้พิจารณาให้การช่วยเหลือครอบครัวของทหารกล้าผู้นี้ ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มทภ.4รดน้ำศพ6ทหารพรานพลีชีพที่จะแนะก่อนนำขึ้น C-130 กลับบ้านเกิด (คลิป)

โจรใต้บึมจุดไฟเผาซ้ำ 6 ทหารดับ ปล้นชิงปืนไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระราชทานเพลิงศพผู้ว่าราชการมุกดาหารลอบวางระเบิดทหารกล้ามณฑลทหารบกที่ 210

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:49 น.