พายุถล่มศรีสะเกษ ต้นไม้หักโค่น พาดสายไฟฟ้า

ข่าว

พายุถล่มศรีสะเกษ ต้นไม้หักโค่น พาดสายไฟฟ้า

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 22:18 น.

บันทึก

พายุพัดถล่ม จ.ศรีสะเกษ ต้นไม้หักโค่นพาดสายไฟฟ้า เสาไฟหักโค่น 3 ต้น นายอำเภอขุขันธ์ เร่งสั่งให้ จนท.สำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน

เวลา 15.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 60 นายสำรวย เกษกุล นายอำเภอขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นำเจ้าหน้าที่ อส.อ.ขุขันธ์, อปพร.ต.โสน, จนท.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ขุขันธ์, จนท.หมวดทางหลวง อ.ขุขันธ์ และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ออกตรวจที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้งว่า เกิดลมพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจนต้นไม้หักโค่นทับสายไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่น 3 ต้น ไฟฟ้าดับหลายหมู่บ้าน ในตำบลโสน เหตุเกิดที่ถนนสายขุขันธ์ – สี่แยกนาเจริญ ช่วงบ้านโสน หมู่ 18 ต.โสน อ.ขุขันธ์

นายสำรวย เกษกุล นายอำเภอขุขันธ์ กล่าวว่า ที่เกิดเหตุพบต้นพะยอมขนาดใหญ่หักโค่นลงมาขวางถนน รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ ต้นไม้ที่โค่นได้พาดไปถูกสายไฟฟ้าจนเสาไฟฟ้าหักโค่นไป 3 ต้น เจ้าหน้าที่ อส. ร่วมกับ อปพร.และชาวบ้านได้เร่งตัดทอนต้นไม้นำออกจากถนนใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดทางให้รถยนต์ จักรยานยนต์ผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เร่งแก้ไขระบบไฟฟ้าจนสามารถเปิดจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนได้มีไฟฟ้าใช้ได้แล้ว

นายอำเภอขุขันธ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนั้นพายุฤดูร้อนในวันนี้ ยังได้พัดบ้านเรือนประชาชน ที่บ้านสี่แยกนาเจริญ ต.โสน หลังคาเปิดเสียหายไป 10 หลัง และมียุ้งข้าวถูกพายุพัดหลังคาเปิด ทำให้ข้าวถูกฝนเปียกเสียหาย 1 หลัง ที่หมู่ที่ 3 ต.ปราสาท อ.ขุขันธ์ บ้านเรือนหลังคาเปิด เสียหายอีก 2 หลัง

“ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ อบต.ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เร่งสำรวจความเสียหาย  เพื่อจะได้เร่งให้ความช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้าน โดยเฉพาะส่วนที่เป็นหลังคา  เนื่องจากยังมีแนวโน้มว่าฝนจะตกลงมาอีก เพื่อป้องกันทรัพย์สินไม่ให้เกิดความเสียหายเพิ่มมากขึ้น” นายสำรวย กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ศรีสะเกษ” ถึงไทย พร้อมสู้ต่อ
01:30

“ศรีสะเกษ” ถึงไทย พร้อมสู้ต่อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์