แทบแยกไม่ออก แม่งูเหลือม ขดตัวกลมนอนนิ่งกกไข่อยู่ริมทางที่ชุมแพ

ข่าว

แทบแยกไม่ออก แม่งูเหลือม ขดตัวกลมนอนนิ่งกกไข่อยู่ริมทางที่ชุมแพ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 21:17 น.

บันทึก

ชาวบ้านที่ชุมแพ ขอนแก่น เดินผ่านป่าละเมาะริมทางสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติ เป็นแม่งูเหลือมนอนกกไข่พรางตัวแทบแยกไม่ออกจากใบไม้แห้ง แจ้งกู้ภัยมาจับไปปล่อย บอกก่อนหน้านี้มีไก่หาย น่าจะเป็นฝีมือแม่งูตัวนี้แน่ๆ... 


วันที่ 4 พ.ค. ศูนย์วิทยุกู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบงูขนาดใหญ่นอนกกไข่ในป่าละเมาะบ้านพรานราษฎร์ หมู่ 10 ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ขอให้ไปจับออกจากพื้นที่ด้วยเนื่องจากรอบบริเวณดังกล่าวเป็นชุมชนมีชาวบ้านอยู่อาศัยหนาแน่นเกรงว่าจะได้รับอันตราย หลังรับแจ้งนายสราวุธ ตะเพียนทอง หัวหน้าเวรกู้ภัย นำอาสาฯพร้อมบ่วงอุปกรณ์ไปตรวจสอบ พบเป็นงูเหลือมเพศเมียนอนยาวประมาณ 3 เมตร น้ำหนักกว่า 10 กก. กู้ภัยใช้บ่วงคล้องคองูได้โดยง่าย

ทั้งนี้ ชาวบ้านย่านดังกล่าวแจ้งว่า ช่วงหลังพบว่าไก่ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ในเล้าหายไปหลายตัวโดยไม่ทราบสาเหตุ คาดว่าเป็นฝีมือของงูเหลือมที่มาซุกตัวนอนกกไข่ในป่าละเมาะแห่งนี้แน่ๆ จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำงูเหลือมพร้อมไข่ไปปล่อยที่เชิงเขาภูเวียง เพื่อคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แตกตื่น! งูเหลือมยาว 4 เมตร โผล่วิทยาลัยเทคนิค
02:03

แตกตื่น! งูเหลือมยาว 4 เมตร โผล่วิทยาลัยเทคนิค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 04:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์