สาวขอนแก่นเซ็ง BMW X1 เครื่องดับถี่ซ่อมไม่หาย ร้องศาลขอเรียกเงินคืน

ข่าว

สาวขอนแก่นเซ็ง BMW X1 เครื่องดับถี่ซ่อมไม่หาย ร้องศาลขอเรียกเงินคืน

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 22:04 น.

บันทึก

สาวขอนแก่นเซ็ง รถ BMW X1 มีปัญหาเครื่องดับถี่ยิ่งซ่อมยิ่งพัง ยื่นร้องศาลร้องขอบริษัทเปลี่ยนรถคันใหม่ พร้อมค่าเสียหาย เผยคิดจะทุบรถแต่เปลี่ยนไป ให้เป็นไปตามขั้นตอนศาลดีกว่า...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 นางสาวคีตภัทร แสงนาค อายุ 42 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.กระนวน อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น ได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิลยู สีขาว รุ่น เอ็กซ์วัน (BMW X1) ทะเบียนขอนแก่น มาจอดริมถนนก่อนเอากระถางต้นไม้วางไว้ที่ฝากระโปรงด้านหน้า ส่วนที่ประตูรถมีกระดาษข้อความว่า “รถคันนี้ตอนซื้อมาป้ายแดง รถไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ รถคันนี้ยิ่งซ่อมยิ่งพัง ล่าสุดต้องเปลี่ยนกล่องควบคุม รถคันนี้ผิดพลาดจากการผลิต” ไปจอดที่ข้างถนนกัลปพฤกษ์ ใกล้กับบริษัทจำหน่ายรถบีเอ็มดับเบิลยู จากนั้นได้ลงจากรถพร้อมค้อนขนาดใหญ่ เพื่อจะทุบรถตัวเองเรียกร้องความเป็นธรรม แต่สุดท้ายก็ไม่ทุบ

นางสาวคีตภัทร แสงนาค เจ้าของรถคันดังกล่าว กล่าวว่า ซื้อรถคันดังกล่าวจากศูนย์บีเอ็มดับเบิลยู ขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 2556 แต่ในปีแรกไม่ค่อยได้ใช้เพราะยังอยู่ต่างประเทศ เริ่มใช้รถจริงจังในปีที่สอง เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดยปีที่สอง รถเริ่มมีไฟแจ้งโชว์ขึ้นมาที่หน้าปัดก็ส่งเข้าศูนย์ซ่อม มีการเปลี่ยนอะไหล่ใหม่ทุกครั้ง ต่อมาในปี 2559 ไฟเตือนโชว์บ่อยครั้ง เครื่องกระตุกและดับกลางถนน ก็ส่งซ่อมที่ศูนย์ฯ แต่ก็ไม่หาย ปัจจุบันมีปัญหาหนักขึ้นเรื่อยๆ เพราะเครื่องยนต์ดับบ่อยมาก จึงมีปัญหาต่อการใช้งาน และเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ล่าสุดเมื่อเดือนเมษายน 2560 จึงได้เข้าร้องเรียนที่ สคบ.จ.ขอนแก่น จากปัญหาการใช้รถคันดังกล่าว โดยเรียกร้องให้ผู้ขายรถคันนี้เปลี่ยนรถคันใหม่ให้ แต่ทางผู้ขายไม่ไปตามนัดอ้างว่ามีภารกิจสำคัญ จึงไม่มีการพูดคุย

เจ้าของรถคันดังกล่าว กล่าวอีกว่า ได้ร้องขอความเป็นมาทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ทุกอย่างยังนิ่ง บริษัทผู้ขายเองก็ไม่มีความชัดเจน วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 จึงเดินทางไปที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ยื่นฟ้องบริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด กับพวกรวม 3 คน คือ บริษัทสกายออโต้เฮ้าส์ จำกัด และบีเอ็มดับเบิลยู ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ในเรื่อง เลิกสัญญาเช่าซื้อ ขอคืนรถ เรียกเงินคืน พร้อมค่าเสียหาย รวม 7,270,095 บาท ซึ่งศาลได้นัดไกล่เกลี่ยในวันที่ 19 มิถุนายน 2560 ที่จะถึงนี้

“ทีแรกตั้งใจว่าจะทุบรถตัวเอง เพราะที่ผ่านมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากบริษัทที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งหน่วยงานทางภาครัฐก็ไม่มีใครลงมาแก้ไขปัญหานี้ เพราะการใช้รถนั้น เชื่อว่าทุกคนต้องการความสะดวก ปลอดภัย และไว้ใจในยานพาหนะที่ใช้ เมื่อไม่เป็นตามที่คิดก็อยากจะทุบทิ้งแล้วซื้อคันใหม่ แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจให้เป็นไปตามขั้นตอนของศาลและความยุติธรรม" นางสาวคีตภัทร กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์