มาแล้ว พ็อกเกตเลน ยูเทิร์นสุดฮิปอุดรฯ รถเก๋งชนคว่ำหวิดคร่าชีวิตคนขับ (คลิป)

ข่าว

มาแล้ว พ็อกเกตเลน ยูเทิร์นสุดฮิปอุดรฯ รถเก๋งชนคว่ำหวิดคร่าชีวิตคนขับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 18:25 น.

บันทึก

"พ็อกเกตเลน" ยูเทิร์นสุดแปลกบนถนนอุดร-หนองวัวซอ สร้างเกาะกลางล้ำออกมาบนผิวถนน หวิดคร่าชีวิตผู้ใช้รถ คืนเดียวเกิดเหตุชนเกาะ 2 ราย ขณะที่ผู้รับเหมาเริ่มตีเส้นถนนหลังสิ้นสุดสัญญา รองนายกเทศมนตรีจี้ ต้องแก้ไขทันที...

กรณีมีผู้ร้องเรียนจำนวนมาก เกี่ยวกับการก่อสร้างจุดยูเทิร์นกลับรถ หรือ พ็อกเกตเลน บนทางหลวงสาย 210 อุดรธานี-หนองวัวซอ ที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากมีการสร้างแท่งปูนล้ำเข้ามาบนผิวถนน จนหลายคนขนานนามว่า ยูเทิร์นสยอง-ถนนสายมรณะ (อ่านข่าว เหมือนกับดัก! โวยทางหลวงอุดร-หนองบัวฯ สร้างทางเบี่ยงยูเทิร์นสุดอันตราย)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 พ.ค. หลังจากเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา นายสมหวัง พ่วงบางโพ รอง ผวจ.อุดรธานี พร้อมคณะกรรมการป้องกันแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุบนถนน ได้เดินทางมาดูสภาพข้อเท็จจริงการก่อสร้างจุดยูเทิร์นกลับรถ พ็อกเกตเลน บนทางหลวงสาย 210 อุดรธานี-หนองวัวซอ ตรงบริเวณโค้งแตงโม บ.หนองแวงยาว ม.8 ต.หนองวัวซอ อ.หนองวัวซอ 1 ใน 6 ยูเทิร์นสร้างขึ้นมาใหม่ ที่ถูกวิจารณ์อย่างรุนแรงว่าเป็นจุดเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ

พบว่า สภาพถนนทำเกาะกลางเป็น “คอนกรีตแบริเออร์” ส่วนจุดยูเทิร์นแบบ พ็อกเกตเลนได้ขยายเกาะกลางออกมาบนผิวจราจรเดิม เพื่อสร้างกันไว้เป็นที่จอดรถที่รอจะยูเทิร์นกลับรถ และขยายผิวการจราจรด้านซ้ายออก แทนผิวจราจรที่นำไปสร้างเป็นเกาะกลางถนน สัญญาจ้างสิ้นสุดตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2560 ผู้รับจ้างกำลังตีเส้นจราจร โดยที่ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาแขวงทางหลวงหนองบัวลำภู ได้นำแผงกั้นชั่วคราวมาทำเป็นแนวเบี่ยงรถออกจากเกาะกลาง

อย่างไรก็ตาม เมื่อคืนที่ผ่านมาเมื่อเวลา 20.00 น. ได้เกิดอุบัติเหตุในจุดที่ รอง ผวจ.อุดรธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบ เป็นเหตุรถยนต์เก๋งนิสสัน สีบรอนซ์ ทะเบียน 8125 อุดรธานีประสบอุบัติเหตุชนเกาะกลางบริเวณดังกล่าว ซึ่งกล้องวงจรปิดของร้านค้าและบ้านเรือนบริเวณนั้น จับภาพได้ว่า รถเก๋งนิสสันวิ่งจากอุดรธานีมุ่งหน้าไป อ.หนองวัวซอ มาตามถนนเลนด้านขวาได้ชนเกาะกลางที่ยื่นออกมา เป็นจังหวะที่รถเก๋งนิสสัน ขับตีคู่มากับรถมิตซูบิชิปาเจโร สีขาว ทะเบียน กบ-5431 อุดรธานี ทำให้รถพลิกหงายท้องไถลไปกับถนนระยะทางมากกว่า 100 เมตร หน้าร้าน ป.ทวีทรัพย์ ระหว่างไถลไปเฉี่ยวด้านขวาของรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

นายเปลี่ยน สีนาดา รองนายกทต.หนองวัวซอ เปิดเผยว่า มีเหตุเกิดคืนเดียว 2 ครั้ง ครั้งแรกหัวค่ำ ตนมากับทีมกู้ภัย ทต.หนองวัวซอ เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่รถพลิกคว่ำกีดขวางการจราจรอยู่ ครั้งที่สองหลังเที่ยงคืนเกิดเหตุรถเก๋งขับมาจากอุดรธานี หักหลบเกาะกลางถนน ทำให้รถเสียหลักตกลงไหลถนนด้านซ้ายรถได้รับความเสียหาย ร้านปะยางตรงข้ามจุดเกิดเหตุรีบมาช่วยเหลือโดยไม่ได้ร้องขอทีมกู้ภัยซึ่งจากอุบัติเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมาและก่อนหน้านี้ ทางราชการจะต้องพิจารณาแก้ไขเป็นการด่วน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์