ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้อนจัดผึ้งหลวงแตกฮือ รุมต่อยหนุ่มใหญ่เมืองอุดรฯ หัวใจล้มเหลวดับริมถนน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2560 16:49 น.
SHARE

อากาศเมืองอุดรธานี ร้อนระอุ หนุ่มใหญ่วัย 56 พร้อมเมียเดินผ่านต้นศรีมหาโพธิ์ ถูกผึ้งหลวงรุมต่อยเต็มตัว คาดแพ้พิษส่งผลให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ดับอนาถริมถนน

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 60 ร.ต.อ.สถิตย์ ภูบังแสง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกผึ้งรุมต่อยเสียชีวิต ที่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบศพนายธนัท มาลาเพชร อายุ 56 ปี สวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตสีแดง กางเกงยีนส์ขายาว สภาพนั่งพิงกำแพงรั้วคอนกรีต จากการชันสูตรพบร่องรอยผึ้งต่อยบริเวณศีรษะจำนวนมาก และแขนขวา แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากถูกพิษผึ้งหลวง ทำให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตประมาณ 1 ชั่วโมง

สอบสวนนางสาวอนุจิตร วรรณศิริ อายุ 45 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ให้การว่า ตนและผู้ตายอาศัยอยู่ที่วัดมัชฌิมาวาส ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร โดยตนและสามี มีหน้าที่ดูแลทำความสะอาดวัด และจัดภัตตาหารให้พระทุกวัน ก่อนเกิดเหตุ หลังจากจัดภัตตาหารเพลให้พระฉันแล้ว ตนและผู้ตายได้เดินออกมาทางหน้าประตูวัด เพื่อจะไปนั่งพักผ่อนที่สวนสาธารณหนองประจักษ์ศิลปาคม

ทั้งนี้ เมื่อเดินออกจากประตูวัดทางด้านถนนวัฒนานุวงศ์ ผ่านต้นศรีมหาโพธิ์ ปรากฏว่า ผึ้งหลวงที่ทำรัง อยู่บนต้นโพธิ์ ได้แตกรังบินมาไล่ต่อยตนและสามี ซึ่งผู้ตายซึ่งมีรูปร่างอ้วน ได้วิ่งหนีผึ้งไปทางจวนผู้ว่าฯและร้องให้ตนวิ่งทางโรงเรียนเทศบาล โดยผึ้งได้รุมต่อยผู้ตายจำนวนมาก ผู้ตายทั้งวิ่งหนีทั้งใช้มือปัดผึ้งออก และร้องว่าเจ็บๆ และทรุดลงกำแพงรั้วจวนผู้ว่าฯ

ส่วน ตนถูกผึ้งต่อยที่แขนและคิ้วซ้าย เมื่อผึ้งบินหนีไปตนจึงย้อนกลับไปดูผู้ตาย ผู้ตายบอกว่าเจ็บมาก หายใจไม่ออก เหนื่อย จากนั้นหมดสติ ตนจึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าสามีเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เนื่องจากอากาศร้อนอบอ้าว ทำให้ผึ้งหลวงหงุดหงิดและดุร้าย เมื่อผู้ตายและภรรยาเดินผ่านรังผึ้งมาพอดี จึงได้รุมต่อยผู้ตายจนเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผึ้งรุมต่อยผึ้งหลวงพิษผึ้งแพ้พิษอุดรธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:18 น.