จู่โจมค้นสถานบันเทิงที่สกลฯ เปิดไม่ได้รับอนุญาต พบต่ำกว่า 20 ใช้บริการ

ข่าว

จู่โจมค้นสถานบันเทิงที่สกลฯ เปิดไม่ได้รับอนุญาต พบต่ำกว่า 20 ใช้บริการ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 03:40 น.

บันทึก

ชุดเฉพาะกิจ กรมการปกครอง ร่วมกับปกครองจังหวัดสกลนคร เปิดปฏิบัติการ 'หนองหาร' นำกำลังค้นสถานบริการ ริมถนนสกลนคร-นครพนม เปิดไม่ได้รับอนุญาต พบนักเที่ยวอายุต่ำกว่า 20 ถึง 27 ราย แจ้งข้อหา พร้อมคุมผู้เกี่ยวข้อง ดำเนินคดี ...

วันที่ 4 พ.ค. เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา จากการอำนวยการของ นายวิทยา จันทร์ฉลอง ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง ร่วมกับปกครองจังหวัดสกลนคร นำโดย นายนพดล จารุพงศ์ ปลัดจังหวัดสกลนคร เปิดปฏิบัติการ "หนองหาร" สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ปกครอง และ อส.รวม 60 นาย จู่โจมเข้าตรวจค้นสถานบริการ Sugar bar & restaurant ตั้งอยู่ที่บ้านดอนเชียงบาน ต.เชียงเครือ อ.เมืองสกลนคร ริมถนนสกลนคร-นครพนม ตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้มุ่งกวดขันสถานบริการที่เปิดให้บริการโดยผิดกฎหมาย พบนักเที่ยวทั้งหญิงชายกว่า 200 คน เข้ามาใช้บริการในร้าน

จากการตรวจสอบพบว่า สถานบริการดังกล่าวเปิดให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาต นอกจากนี้ยังตรวจพบนักเที่ยวอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการจำนวน 27 ราย และไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนอีก 6 ราย โดยยังไม่มีผู้แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา เปิดให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราแก่ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี และปล่อยปละละเลยให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ และขัดต่อคำสั่ง คสช. ที่22/2558 ควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้อง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย และจะได้ติดตามตัวผู้ที่เป็นเจ้าของร้านมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หลวงตามองพระใช้วิทยุสื่อสาร เป็นเรื่องสะดวก ไม่น่าผิดวินัยสงฆ์
02:09

หลวงตามองพระใช้วิทยุสื่อสาร เป็นเรื่องสะดวก ไม่น่าผิดวินัยสงฆ์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์