ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จู่โจมค้นสถานบันเทิงที่สกลฯ เปิดไม่ได้รับอนุญาต พบต่ำกว่า 20 ใช้บริการ

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 03:40 น.
  SHARE

  ชุดเฉพาะกิจ กรมการปกครอง ร่วมกับปกครองจังหวัดสกลนคร เปิดปฏิบัติการ 'หนองหาร' นำกำลังค้นสถานบริการ ริมถนนสกลนคร-นครพนม เปิดไม่ได้รับอนุญาต พบนักเที่ยวอายุต่ำกว่า 20 ถึง 27 ราย แจ้งข้อหา พร้อมคุมผู้เกี่ยวข้อง ดำเนินคดี ...

  วันที่ 4 พ.ค. เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา จากการอำนวยการของ นายวิทยา จันทร์ฉลอง ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง ร่วมกับปกครองจังหวัดสกลนคร นำโดย นายนพดล จารุพงศ์ ปลัดจังหวัดสกลนคร เปิดปฏิบัติการ "หนองหาร" สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ปกครอง และ อส.รวม 60 นาย จู่โจมเข้าตรวจค้นสถานบริการ Sugar bar & restaurant ตั้งอยู่ที่บ้านดอนเชียงบาน ต.เชียงเครือ อ.เมืองสกลนคร ริมถนนสกลนคร-นครพนม ตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้มุ่งกวดขันสถานบริการที่เปิดให้บริการโดยผิดกฎหมาย พบนักเที่ยวทั้งหญิงชายกว่า 200 คน เข้ามาใช้บริการในร้าน

  จากการตรวจสอบพบว่า สถานบริการดังกล่าวเปิดให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาต นอกจากนี้ยังตรวจพบนักเที่ยวอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการจำนวน 27 ราย และไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนอีก 6 ราย โดยยังไม่มีผู้แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา เปิดให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราแก่ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี และปล่อยปละละเลยให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ และขัดต่อคำสั่ง คสช. ที่22/2558 ควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้อง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย และจะได้ติดตามตัวผู้ที่เป็นเจ้าของร้านมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สถานบันเทิงสถานบริการสกลนครSugar bar & restaurantเปิดไม่ได้รับอนุญาต

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้