จับ เหงียน ง๊อค ดาท นศ.เวียดนาม ขายของชำร่วยเขาผิดด้วยหรือ!

ข่าว

จับ เหงียน ง๊อค ดาท นศ.เวียดนาม ขายของชำร่วยเขาผิดด้วยหรือ!

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 20:56 น.

บันทึก

ตม.หนองคาย รวบนักศึกษาหนุ่มชาวเวียดนามเข้ามาเรียนในไทย แล้วแอบสั่งสินค้าจากเวียดนาม เข้ามาขายทางเฟซบุ๊ก จัดส่งให้ลูกค้าทั่วราชอาณาจักร ผิดข้อหาเป็นคนต่างด้าว ทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต...

เวลา 13.30 น. วันที่ 3 พ.ค.60 ที่ห้องสืบสวนกองกำกับการตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สมใจประสงค์ รองผกก.ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย พ.ต.ต.ธีรพงศ์ ประจักษ์จิตร์ สว.ตม. พร้อมเจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายเหงียน ง๊อค ดาท (Mr.Nguyen Quoc Dat) อายุ 25 ปี ชาวเวียดนาม ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย พร้อมของกลางเป็นสินค้าประเภทของชำร่วย ภาชนะทำจากวัสดุกะลามะพร้าวและไม้ไผ่ 1 กล่องใหญ่ มูลค่าประมาณ 20,000 บาท

พ.ต.ต.ธีรพงศ์ ประจักษ์จิตร์ สว.ตม.หนองคาย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีนักศึกษาชาวเวียดนามคนหนึ่งเช่าห้องพักที่บ้านหนองเดิ่น ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย ลักลอบขายสินค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่จัดหางาน พบนายเหงียน ง๊อค ดาท อยู่ในห้อง โดยมีของกลางกระจัดกระจายรอการบรรจุกล่องไปรษณีย์ ซึ่งนายเหงียน ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ามาและพำนักในประเทศไทยเป็นการชั่วคราวโดยถือวีซ่าประเภทนักศึกษา จนถึงวันที่ 16 ส.ค.2560 จึงได้แจ้งข้อหาเป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการสอบสวน นายเหงียน ง็อค ดาท ให้การรับสารภาพว่า กำลังเรียนปริญญาตรี ชั้นปีที่ 5 สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ มีวิชาหนึ่งที่ต้องทดลองทำธุรกิจ ตนจึงสั่งซื้อสินค้าประเภทของชำร่วยของประดับจากวัสดุธรรมชาติที่ประเทศเวียดนามเข้ามาขาย ปรากฏว่าขายดี จึงได้ทำมาเรื่อยๆ โดยนำสินค้าเข้ามาอย่างถูกต้อง แล้วประกาศขายทางเฟซบุ๊ก มีลูกค้าติดต่อซื้อนำไปขายต่อยังสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในประเทศไทย ตนจึงจ้างน้องคนไทย 2 คน มาช่วยบรรจุสินค้าส่งไปรษณีย์ให้ลูกค้า มีรายได้เดือนละประมาณ 10,000-40,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์