สหกรณ์ศรีสะเกษ เปิดแอป-ไลน์ ให้สั่งทุเรียนพรีเมียมดินภูเขาไฟ (คลิป)

ข่าว

สหกรณ์ศรีสะเกษ เปิดแอป-ไลน์ ให้สั่งทุเรียนพรีเมียมดินภูเขาไฟ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 12:25 น.

บันทึก

สหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ จำหน่ายทุเรียนออนไลน์ ทำแอปฯ เปิดไลน์-เฟซบุ๊ก คัดทุเรียนพรีเมียมมีจำนวนพูไม่น้อยกว่า 4 พู หนักราว 3 กก.ราคาลูกละ 800 บาท 2 ลูก 1,500 บาท รับประกันเจอทุเรียนอ่อนเอามาเปลี่ยนได้...

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 60 นายสุพจน์ วัฒนวิเชียร สหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ด้วยสภาพดินใน จ.ศรีสะเกษ โดยเฉพาะ อำเภอกันทรลักษ์ อ.ขุนหาญ และ อ.ศรีรัตนะ มีดินที่เกิดจากภูเขาไฟโบราณผุพังเป็นหินบะซอลต์สูง ดินจึงมีลักษณะเป็นดินเหนียวสีแดง ระบายน้ำดี มีธาตุอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์ เหมาะแก่การปลูกไม้ผลทุกชนิด ส่งผลให้เกษตรกรที่นำต้นทุเรียนมาปลูกมีความสมบูรณ์เมื่อเทียบกับทุเรียนที่ปลูกในภูมิภาคอื่นๆ ทำให้จังหวัดศรีสะเกษ มีชื่อเสียงในเรื่องทุเรียน รสชาติของทุเรียนศรีสะเกษหวาน อร่อย ทุกปีช่วงเดือนมิ.ย.จะมีการจัดงานเทศกาลเงาะ-ทุเรียน และของดีศรีสะเกษ โดยในปีนี้งานจะจัดขึ้นในวันที่ 16-25 มิ.ย. 60 ซึ่งภายในงานจะมีการจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์โอทอป รวมไปถึงผลไม้อย่างเงาะ และทุเรียน อีกด้วย

สหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ กล่าวต่อว่า นอกจากทุเรียนที่จะมีจำหน่ายภายในงานเงาะ-ทุเรียน และของดีศรีสะเกษแล้ว ทางจังหวัดศรีสะเกษ ยังได้จัดการจำหน่ายทุเรียนออนไลน์ เพื่อกระจายผลผลิตคุณภาพดี ให้กับผู้บริโภคทั่วไทยได้รับประทานได้รวดเร็วอีกด้วย ปีนี้ทางสหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ จะแบ่งทุเรียนออกเป็นประเภท คือ ทุเรียนคุณภาพ กับ ทุเรียนพรีเมียม โดยทุเรียนคุณภาพจะสามารถหาซื้อได้ที่หน้าสวนในจังหวัดศรีสะเกษ ในสถานที่จัดงานเทศกาลเงาะ-ทุเรียนและของดีศรีสะเกษ ซึ่งปีนี้จะขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 100 บาท และอีกช่องทาง สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่สนใจจะนำทุเรียนศรีสะเกษไปขายต่อก็สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่สำนักงานสหกรณ์จังหวัดทุกจังหวัด ผู้ที่จะสั่งซื้อทุเรียนไปขายต่อ ต้องสั่งทุเรียนปริมาณ 2 ตันขึ้นไป ในราคากิโลกรัมละ 130 บาท (ไม่รวมค่าขนส่ง)

นายสุพจน์ กล่าวอีกว่า ส่วนทุเรียนเกรดพรีเมียม คือ ทุเรียนที่ต้นปลูกมาแล้วเกิน 10 ปีขึ้นไป ได้มาตรฐาน GAP ของกรมวิชาการเกษตร ทุเรียนจะถูกคัดเลือกตัดที่ความแก่ประมาณ 85% มีจำนวนพูไม่น้อยกว่า 4 พู แต่ละพูมี 3 เม็ด น้ำหนักประมาณ 2.8-3.2 กิโลกรัม น้ำหนักประมาณนี้เนื้อทุเรียนจะมีรสชาติ และเนื้อสัมผัสที่ละเอียดนุ่มอร่อยไม่ติดฟัน รูปร่างสวยงามไม่บิดเบี้ยว ซึ่งจะขายในราคาลูกละ 800 บาท 2 ลูก 1,500 บาท โดยถ้าทุเรียนเกรดพรีเมียมมีการรับประกันให้ผู้บริโภค ถ้าเป็นทุเรียนอ่อน หรือไม่มีคุณภาพก็จะมีการเปลี่ยนให้ฟรีได้ทันที โดยผู้บริโภคถ่ายภาพทุเรียนอ่อนที่รับประทานไม่ได้ส่งกลับมา ทางสหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษจะรับเปลี่ยนให้

“ทุเรียนศรีสะเกษเกรดพรีเมียมและเกรดคุณภาพ ที่ผู้บริโภคซื้อจากสหกรณ์ทุกท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะสหกรณ์คัดสรรทุเรียนจากเกษตรกรที่ผ่านการรับรองมาตรฐานวิธีปฏิบัติที่ดีทางการเกษตร GAP โรงคัดและบรรจุทุเรียนของสหกรณ์ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP ทุเรียนทุกลูกมีระบบ QR-Code ซึ่งเป็นระบบสอบทวนย้อนกลับ ผู้บริโภคจะทราบได้ว่าท่านได้รับประทานทุเรียนของเกษตรกรรายใด มั่นใจได้ว่าได้รับประทานทุเรียนศรีสะเกษแท้ๆ 100% สัมผัสรสชาติที่แท้จริงของคำว่า หวาน นุ่ม ละมุนลิ้น กรอบนอก นุ่มใน ทุเรียนทุกลูกที่สหกรณ์จำหน่ายมีการรับประกันหลังการขาย คุ้มค่าเงิน ไม่มีการโกงผู้บริโภคอย่างแน่นอน ทั้งนี้สหกรณ์รับซื้อทุเรียนจากเกษตรกรในราคาที่สูงกว่าตลาด ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ทำให้ท่านที่สั่งซื้อทุเรียนจากสหกรณ์ไปถือว่ามีส่วนช่วยอุดหนุนเกษตรกรอีกด้วย” สหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ กล่าว

นายสุพจน์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนทุเรียนพรีเมียมจะมีจำหน่ายในช่องทางออนไลน์เท่านั้น คือ แอปพลิเคชัน co-opclick ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.2560 บนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ และ iOS หรือเว็บไซต์ www.co-co-opclick.com ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีแรกที่เราได้มีการเปิดให้สั่งซื้อทุเรียนศรีสะเกษผ่านทางแอปพลิเคชัน ซึ่งเป็นระบบการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ของชุมนุมสหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศไทย ผู้บริโภคสามารถจ่ายเงินผ่านธนาคารหรือบัตรเครดิตได้ ช่องทางสั่งซื้อผ่านไลน์ ที่ Line ID : duriandsisaket ของสหกรณ์การเกษตรกันทรลักษ์ จำกัด ท่านสามารถแอดเข้าไปเป็นเพื่อนแล้วสั่งซื้อทุเรียน แล้วชำระเงินผ่านบัญชีธนาคารต่างๆ ตามที่สหกรณ์แจ้งไว้ อีกหนึ่งช่องทาง คือ ทาง Facebook แฟนเพจ Durian Sisaket หรือทางอีเมล Durian Sisaket@Coooperative2017 สั่งผ่าน inbox ได้เลย เราจะมีเจ้าหน้าที่รับออร์เดอร์ สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์