ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทาสแมวกรี๊ด! เจ้าเหมียวน่ารัก ซ้อนท้าย จยย.ห้อยพระ ใส่หมวกกันน็อก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 13:16 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตแห่แชร์ คลิปแมว 2 ตัวสุดน่ารัก ห้อยพระ สวมหมวกกันน็อกและแว่นตา นั่งด้านหน้าและด้านหลังรถจักรยานยนต์ ที่เจ้าของพาขับขี่ไปตามท้องถนน...

  โดนใจทาสแมวให้กระหน่ำแชร์คลิปวิดีโอทั่วโซเชียล เป็นคลิปเจ้าแมวเหมียว 2 ตัว ที่นั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ ตัวหนึ่งนั่งด้านหน้า อีกตัวหนึ่งนั่งซ้อนท้ายด้านหลัง พร้อมกับสวมใส่แว่นตา หมวกกันน็อกน่ารักๆ และห้อยพระ ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงบิ๊กซี จังหวัดนครราชสีมา

  คลิปนี้ ถูกแชร์มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Gus Belle Visual Art ระบุข้อความว่า “ห้อยพระนะจ๊ะ ไม่ได้ห้อยกระดิ่ง ชอบสุดหมวกกันน็อก” ซึ่งถูกเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปกว่า 9 แสนครั้ง และแชร์ไปกว่า 13,000 ครั้งเลยทีเดียว


  ด้านเจ้าของแมว นายพรเทพ เทพประเทืองทิพย์ วัย 50 ปี เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า แมวที่เห็นในคลิปนั้นชื่อว่า “เจ้าเน็ก" กับ "เจ้าเนโกะ" อายุประมาณ 1 ปีกว่าๆ เป็นสายพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์ เป็นลูกของเจ้าเนี๊ยส ตัวที่เคยโด่งดังในโซเชียลเมื่อปี 2557

  ขอบคุณภาพจาก Gus Belle Visual Art

  ปกติทุกวัน ตนจะต้องขี่รถจักรยานยนต์เพื่อไปเปิดร้านไกลกว่า 20 กิโลเมตร เจ้าแมวทั้ง 2 ตัว ก็จะคอยซ้อนท้ายไปด้วยทุกครั้ง พร้อมกับสวมใส่หมวกกันน็อกเพื่อป้องกันลมเข้าหู และแว่นตาเพื่อป้องกันแมลงเข้าตา รวมถึงสายรัดที่ช่วยเซฟความปลอดภัยเป็นอย่างดี

  ทั้งนี้ สำหรับแมว 2 ตัวนี้ ได้รับฝึกฝนมานานจนเชื่อง สามารถเดินจูงได้ นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ หรือปล่อยให้นั่งรออยู่บนรถ แล้วตนเองลงไปซื้อของได้ อย่างหายห่วง

  ขอบคุณภาพจาก Gus Belle Visual Art
  ขอบคุณภาพจาก Gus Belle Visual Art
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แมวหมวกกันน็อกห้อยพระแมวใส่หมวกกันน็อกแว่นตา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้