เชิญร่างทรงทำพิธี ขอเลขเด็ดตะเคียนยักษ์ เสี่ยงโชคหวังรวย

ข่าว

เชิญร่างทรงทำพิธี ขอเลขเด็ดตะเคียนยักษ์ เสี่ยงโชคหวังรวย

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 01:39 น.

บันทึก

ชาวบ้านที่ร้อยเอ็ด เดินทางมารอร่างทรงทำพิธี ขอเลขเด็ดจากต้นตะเคียนยักษ์ บริเวณที่นา ในพื้นที่ อ.เสลภูมิ หลังให้โชคถูกกันไปหลายคน บอกดึกแค่ไหนก็จะรอ เพื่อให้ทันเสี่ยงโชค งวด 2 พ.ค.นี้ ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 1 พ.ค.60 ประชาชนจากหลายหมู่บ้าน และหลายอำเภอ ทยอยเข้านั่งยืนรายล้อมต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ขนาด 4 คนโอบ บริเวณทุ่งนาทางด้านทิศตะวันออกของตลาด อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

นายทองสินธุ์ วรภูมิ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ม.8 ต.ขวัญเมือง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นเจ้าของนาและต้นตะเคียน เปิดเผยว่า ตนเกิดมาก็เห็นต้นตะเคียนดังกล่าวแล้ว และชาวบ้านผู้สูงอายุบอกว่า ต้นตะเคียนต้นนี้ มีอายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี ซึ่งตั้งแต่เดือน พ.ย.2559 มีชาวบ้านจำนวนหนึ่ง พากันเข้าไปขอหวยจากต้นตะเคียน บางคนก็เอาแป้งไปทาตามลำต้น บางคนก็ยืนมองดูรอบต้นไม้ บางคนพาคนแต่งกายสีขาว ไปนั่งทำพิธี ต่อมามีเพื่อนบ้านมาบอกตนว่า มีคนถูกลอตเตอรี่ รวมถึงสลากของประเทศลาว ซึ่งตนไม่ได้สนใจเรื่องเสี่ยงโชค แต่ก็ขอร้องชาวบ้านว่า อย่าทำให้ที่นาของตนได้รับความเสียหาย

ขณะที่ชาวบ้าน ซึ่งรอทำพิธี ขอเลขเด็ดจากต้นตะเคียน เผยว่า เรื่องการเสี่ยงโชคนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละคน บางคนโชคดีก็ถูกรางวัล บางคนก็ไม่ถูก ซึ่งตั้งแต่ต้นปีมา มีชาวบ้านที่ได้เลขจากต้นตะเคียนในที่นาของของนายทองสินธ์ แล้วนำไปเสี่ยงโชค ได้รางวัลหลายคน โดยเฉพาะงวดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีชาวบ้านถูกรางวัลจำนวนมาก ส่วนชาวบ้านที่พากันมาจำนวนมากในวันนี้ เพราะทราบว่าจะมีการทำพิธีขอเลขจากต้นตะเคียน โดยเชิญร่างทรงมาทำพิธี ก่อนจะนำไปเสี่ยงโชค ก่อนที่สลากจะออกรางวัลในวันที่ 2 พ.ค.นี้

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แห่ส่องทะเบียน รถบรรทุกช้างพลาย คนโชคดีสร้างถวาย หลังขอพร "ท้าวเวสฯ" แล้วสมหวัง
01:31

แห่ส่องทะเบียน รถบรรทุกช้างพลาย คนโชคดีสร้างถวาย หลังขอพร "ท้าวเวสฯ" แล้วสมหวัง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 18:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์