ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สงสัยมีคนไปท้าทาย! ผึ้งหลวงคำชะโนด รุมต่อยหนุ่มอุดรฯ สาหัสส่งไอซียู

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2560 22:36 น.
  SHARE

  กรรมการพื้นที่คำชะโนด ปิดเกาะคำชะโนดชั่วคราว หลังรังผึ้งหลวงบนยอดต้นชะโนดหักลงมา ทำให้ผึ้งนับร้อยไล่ต่อยนักท่องเที่ยว 3 คน หนุ่มอุดรฯสาหัสสลบ 1 ต้องหามส่งโรงพยาบาล ชาวบ้านคาดมีคนทำผิดต่อองค์พ่อปู่ หรือมีคนไปท้าทาย...

  เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2560 เวลา 16.20 น ผู้สื่อข่าวรายงานจากเกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง ที่กำลังเดินอยู่ทางเดินใกล้กับบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์คำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เมื่อยอดชะโนดที่มีผึ้งหลวงทำรังอยู่ขนาดใหญ่ หักลงมา ก่อนผึ้งทั้งฝูงบินมารุมต่อย นายวุฒิศาสตร์ สิงห์สาร์ อายุ 22 ปี ชาว จ.อุดรธานี ล้มลงจนสลบ เจ้าหน้าที่รีบนำส่งหน่วยปฐมพยาบาลของ รพ.สต.บ้านม่วง พบอาการสาหัส จึงนำตัวส่งต่อไปยัง รพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุง นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน อาการไม่สาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเช่นกัน 

  หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ เจ้าหน้าที่ได้ปิดประตูเหล็กชั่วคราว กันนักท่องเที่ยวไม่ให้เข้าไป เนื่องจากฝูงผึ้งยังบินวนเวียนอยู่ 

  ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมาก เนื่องจากต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ปกติพ่อปู่ไม่เคยทำร้ายใคร เหตุที่เกิดขึ้น อาจมีการไปท้าทาย ซึ่งในเวลา เจ้าหน้าที่ได้เปิดประตูให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปกราบไหว้ ตามปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผึ้งต่อยคำชะโนดลบหลู่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์อุดรธานี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้