ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้องเมียปะทะเดือดพี่เขย โกรธจัดเผาโรงเลี้ยงหมู ตายเรียบ 30 ตัว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2560 11:46 น.
  SHARE

  ภาพจาก สภ.วาปีปทุม มหาสารคาม

  น้องเมียทะเลาะกับพี่เขย โกรธจัดใช้ไฟแช็กจุดกับกองฟาง วางเพลิงเผาโรงเรือนเลี้ยงหมู ตาย 30 ตัวเรียบ...

  เมื่อคืนวันที่ 30 เม.ย. ร.ต.อ.บรรจบ แสนศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.วาปีปทุม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงเรือนเลี้ยงแม่พันธุ์หมูพร้อมลูกหมู ที่บ้านกุดนาดี หมู่ 5 ต.หนองแสน อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม จึงประสานรถดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังโหมไหม้ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงสกัดไฟไม่ให้ลุกลามได้ โดยแม่พันธุ์หมูและลูกหมู รวม 30 ตัว ถูกไฟคลอกตาย ค่าเสียหายประมาณ 120,000 บาท

  ด้าน นายสมจิตร์ ค้าสุกร อายุ 59 ปี ผู้เสียหาย ระบุว่า นางดวงจันทร์ หรือ ดวง คะนะศรี อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นน้องเมีย เป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากทะเลาะกันในช่วงกลางวัน มีการทุบทำลายข้าวของเสียหาย ซึ่งได้พูดจาข่มขู่ว่าจะเผาบ้านของตน โดยก่อนเกิดเหตุช่วงพลบค่ำ มีพยานพบเห็น นางดวงจันทร์ เดินเข้าไปท้ายโรงเลี้ยงหมู และใช้ไฟแช็กจุดกับกองฟาง จากนั้นโยนเข้าไปบริเวณกองหญ้าแฝกที่นำมามุงบนหลังคาอีกชั้นหนึ่งเพื่อกันร้อนให้หมู

  หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ อุดมชัย รอง ผกก.ป.สภ.วาปีปทุม รรท.ผกก.สภ.วาปีปทุม พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมตัวนางดวงจันทร์ ได้ที่บ้านพัก ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทำไปเพราะความโมโหพี่เขย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม และดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เผาโรงหมูน้องเมียทะเลาะพี่เขยน้องเมียเผาโรงเลี้ยงหมูไฟคลอกหมูบ้านกุดนาดี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้