ฆ่าวัวสุดโหด! มีดฟันขา แทงซ้ำจนตาย ก่อนชำแหละ ทิ้งซากให้เจ้าของดู

ข่าว

ฆ่าวัวสุดโหด! มีดฟันขา แทงซ้ำจนตาย ก่อนชำแหละ ทิ้งซากให้เจ้าของดู

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2560 04:48 น.

บันทึก

คนร้ายอาศัยช่วงเจ้าของวัวกลับไปกินข้าวที่บ้าน ลอบเข้ามาในคอก ก่อนฟันขาวัว วัย 6 เดือน แทงซ้ำจนตาย จากนั้นชำแหละเนื้อ ทิ้งซากไว้ให้ดูต่างหน้า ที่ร้อยเอ็ด ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 30 เม.ย. 2560 ร.ต.อ.วิเชียร วงศ์ภูธรณ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายลักลอบเข้าไปฆ่า และชำแหละวัว ที่กระท่อมกลางนาบ้านหนองเม็ก หมู่ 3 ต.หนองผือ อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านหลายคนยืนมุงดูวัวเพศเมีย สีน้ำตาล อายุ 6 เดือน ซึ่งเป็นวัวของ นางอุไรวรรณ มูลมณี อายุ 50 ปี ชาว ต.หนองผือ อ.เมืองสรวง สภาพซากวัว ที่หัวไม่มีร่องรอยการถูกตีก่อนการฆ่า ดังเช่นการฆ่าวัวโดยทั่วไป แต่มีรอยถูกฟันที่ขาหลังขวาจนเอ็นขาด มีรอยถูกแทงที่ซี่โครงทะลุปอด 4 แผล หนังช่วงขาหลังถึงท้องถูกปาดออกและถูกควักเอาเครื่องในออกไปแล้วบางส่วน คาดว่าคนร้ายคงใช้มีดฟันขาวัวให้เอ็นขาด จนเดินไม่ได้ และล้มลง ก่อนที่คนร้ายจะใช้มีดปลายแหลมแทงซ้ำๆ เข้าไปที่ท้องวัว จนทะลุปอด เพื่อให้วัวค่อยๆหมดลมหายใจ แล้วจึงลงมือชำแหละ ซึ่งชาวบ้านที่พากันมามุงดูต่างก็บอกว่าเป็นวิธีการฆ่าวัวที่โหดร้ายทารุณ รู้สึกเวทนายิ่งนัก

จากการสอบถาม นางอุไรวรรณ บอกว่า เลี้ยงวัวไว้ทั้งหมด 7 ตัว วัวตัวนี้เป็นวัวลูกคอก ปกติตน และนายประสิทธิ์ มูลมณี อายุ 47 ปี สามี จะเลี้ยงวัวไว้ที่ทุ่งนาทุกวัน โดยทำคอกไว้ข้างกระท่อมนา ตอนเย็นหลังจากนำวัวเข้าผูกไว้ในคอกแล้ว ก็จะขี่รถจักรยานยนต์กลับไปกินข้าวที่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 3 กม. หลังจากนั้นก็จะมานอนเฝ้าด้วยกันทุกวัน แต่วันนี้ออกมาช้ากว่าทุกวัน เพราะระหว่างทางจอดรถลงไปจับจิ้งหรีด เมื่อมาถึง ส่องไฟฉายดูทั่วบริเวณ ก็พบว่าวัวถูกฆ่าเสียแล้ว

นางอุไรวรรณ ให้การต่อว่า เบื้องต้น สงสัยชายอายุประมาณ 40 ปี สูงประมาณ 160 ซม. ผิวดำแดง ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงคาดขาว ไม่ทราบทะเบียน มาวนเวียนดูในช่วงเย็นขณะต้อนวัวเข้าไปไว้ในคอก ก่อนจะกลับไปบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องเลขเด็ด "ปู่ศรีสุทโธ-ย่าศรีปทุมมา" อุทยานปทุมนาคราช จ.ร้อยเอ็ด
01:56

ส่องเลขเด็ด "ปู่ศรีสุทโธ-ย่าศรีปทุมมา" อุทยานปทุมนาคราช จ.ร้อยเอ็ด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์