ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มบุรีรัมย์ป่วยจิตเวช ปีนเสาโทรศัพท์ เกลี้ยกล่อมนับชั่วโมงยอมลง

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2560 00:46 น.
SHARE

หนุ่มบุรีรัมย์ ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ชาวบ้านเสียวตกหวั่นเหตุสลด จนท.-ญาติพยายามเกลี้ยกล่อมนานกว่าชั่วโมง บอกจะให้รางวัลยอมลงอย่างปลอดภัย ญาติเผยป่วยจิตเวช

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 เม.ย. 60 พ.ต.ท.โสภณ โสกงโสด สวป.สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุชายปีนขึ้นเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ในพื้นที่ ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรม ที่เกิดเหตุพบมีชาวบ้านจำนวนมากมุงดู และเป็นห่วงว่าจะพลัดตกลงมา พร้อมทั้งตะโกนให้ชายคนดังกล่าวลงมา

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นายสมปอง พวงประโคน อายุ 57 ปี ชาวบ้านเมืองตลุงเก่า ญาติของผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายเข็มชาติ ลีประโคน อายุ 26 ปี ชาว ต.โคกม้า เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมา สลับกับญาติของ นายสมปอง ช่วยกันตะโกนบอกให้ลงมาโดยจะให้เงินรางวัล ซึ่งใช้เวลาอยู่นานกว่าชั่วโมง นายสมปอง จึงเริ่มเปลี่ยนท่าทีและปีนลงมาได้อย่างปลอดภัย ชาวบ้านที่รอลุ้นด้านล่างส่งเสียงแสดงความดีใจ และมอบเงินรางวัลปลอบใจ จากนั้นนำตัวไปตรวจร่างกายที่ รพ.ประโคนชัย

นายสมปอง เล่าว่า นายเข็มชาติ เป็นคนค่อนข้างเก็บตัว ชอบอยู่คนเดียว และป่วยจิตเวช ต้องทานยาอยู่เป็นประจำ แต่ไม่เคยทำร้ายใคร กระทั่งมาก่อเหตุปีนเสาโทรศัพท์ จึงได้รีบมาช่วยเจ้าหน้าที่พูดและลงมาอย่างปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีนเสาปีนเสาโทรศัพท์จิตเวชประโคนชัยบุรีรัมย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:54 น.