ไลฟ์สไตล์
100 year

คาดไม่ถึง ช้างป่าภูวัวโคตรฉลาด!ใช้เท้าดันรั้วไฟฟ้าล้ม หากินสบาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 23:13 น.
SHARE

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จ.บึงกาฬ เผย คลิปช้างป่าภูวัวโคตรฉลาด!! คาดคิดไม่ถึง รู้จักใช้เท้าดันรั้วไฟฟ้าล้มก่อนข้ามเข้ามาหากินในพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน ได้อย่างปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

วันที่ 4 เม.ย.เวลา 15.00 น.นายทวีป คำแพงเมือง หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัวบ้านขามเบี้ย ต.บุ่งคล้า อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ ได้นำคลิปภาพเผยความฉลาดแสนรู้ของช้างป่าให้กับผู้สื่อข่าว โดยในภาพถ่ายจะเห็นว่า มีเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่ช้างตัวใหญ่สูงเกือบ 3 เมตร กำลังออกจากป่ามาหากินพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน แล้วเจอเข้ากับรั้วไฟฟ้า ที่ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ทำกั้นไว้ไม่ให้ช้างออกมาหากินนอกพื้นที่ แต่สิ่งที่เห็น คือ ภาพช้างป่าเดินมาที่รั้วไฟฟ้า แล้วหยุดยืนคิดสักครู่หนึ่ง จากนั้นได้หันไปหาเสารั้วที่ใช้ยึดกับลวดสายไฟแล้วใช้เท้าดันโคนต้นเสารั้วให้ล้มลงแล้วเดินข้ามออกมากินพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านได้อย่างปลอดภัย

โดยนายทวีป คำแพงเมือง กล่าวอีกว่า คลิปนี้นำมาเผยแพร่เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ถึงความเฉียวฉลาดของช้างป่า ที่น้อยคนนักที่จะได้เห็น เป็นภาพเตือนใจให้รู้ว่าสัตว์สามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างที่มนุษย์เราไม่คาดคิดได้ จึงอยากฝากเตือนประชาชนที่พบเห็นช้างป่าออกมาหากิน ยิ่งในช่วงนี้เป็นหน้าแล้งที่ช้างมักลงมาหากินในพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์กว่า ให้ใช้ความระมัดระวังอย่าทำให้ช้างตกใจ เช่น บีบแตรรถไล่ จุดประทัดหรือยิงปืน ให้ออกห่าง แล้วรีบแจ้งสายด่วน 1362 หรือ โทร 089-862-3389

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าภูวัวโคตรฉลาดใช้เท้าดันรั้วไฟฟ้าล้มหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัวบึงกาฬ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:43 น.