ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อแม่น้องตั้ม เหยื่อชนแล้วหนีอุบลฯ เสียใจวอนคนขับกระบะมากราบศพ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 18:03 น.
  SHARE

  พ่อแม่น้องตั้ม นักศึกษาปี 2 คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลราชธานี เหยื่อรถกระบะชนแล้วหนี เสียใจหนักลูกชายมาตายจาก ความฝันทำเกษตรพอเพียงต้องทลาย วอนคนขับที่หนีไปมาเคารพศพก็ยังดี

  จากกรณีรถยนต์กระบะได้ขับชนจักรยานยนต์ของ น้องตั้ม หรือ นายสุธีราช พรมชาติ อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ ภาควิชาประมง ม.อุบลราชธานี บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเจ้าของรถกระบะได้ขับหนีไปโดยไม่รับผิดชอบ โดยสื่อโซเชียลได้มีการโพสต์ข้อความเพื่อติดตามหาคนขับรถกระบะรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 60 นายสุนันท์ และ นางเฉลา พรมชาติ พ่อและแม่ของน้องตั้ม หรือ นายสุธีราช ได้นำร่างของน้องตั้ม มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 4 บ้านหนองไผ่ หมู่ 1 ต.บ่อแก้ว อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของทุกคน

  นายสุนันท์ กล่าวว่า น้องตั้มเป็นเด็กดี ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เป็นเด็กเรียนเก่ง ความหวังของน้องตั้มคืออยากเรียนไปในทางช่าง เพื่อจะไปทำงานการขุดเจาะน้ำมัน เพราะคิดว่าจะได้เงินมาก แต่พ่อบอกว่าถ้าไปทำงานอย่างนั้นจะต้องไปไกลบ้าน พ่อไม่มีคนอยู่ด้วย อยากให้ลูกอยู่กับบ้าน จะได้ดูแลที่นาที่สวนต่อจากพ่อ ซึ่งที่บ้านมีที่ดินอยู่ 20 กว่าไร่ และพ่อกำลังทำการเกษตรทฤษฎีใหม่ ตามแนวพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งลูกก็ไม่ดื้อและไปสมัครเรียนคณะเกษตร สาขาการประมง

  “แต่ลูกก็ไม่ถึงจุดหมาย ลูกมาเสียชีวิตไปก่อน พ่อกับแม่ และญาติๆ เสียใจกันมาก คนดีทำไมอายุสั้น และพ่อก็เสียใจมากที่คนขับรถชนแล้วหนีไป พ่ออยากให้กลับมารับผิดชอบในสิ่งที่ได้กระทำลงไป อยากให้มาเคารพศพสักครั้ง จะได้ไม่มีเวรมีกรรมต่อกันต่อไปในชาติหน้า”

  ทางด้านนางเฉลา กล่าวทั้งน้ำตาว่า “เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างนี้ ต้องสูญเสียลูกไปอย่างนี้ ตนทำอะไรไม่ถูก เสียใจมาก จึงอยากขอให้คนที่ขับรถชนน้องตั้มมารับผิดชอบบ้าง มาดูแลกันหน่อย ไม่ใช่ชนแล้วหนี อย่างน้อยขอให้มาเคารพศพบ้าง คุณไม่มีน้ำใจชนแล้วหนี ถ้าเป็นคุณ เป็นลูกคุณบ้างถูกรถชนแล้วหนีไป คุณจะทำอย่างไร คุณจะคิดอย่างไร มาขอขมาศพสักครั้งเถอะ ทางเราไม่เอาเรื่องอะไรอยู่แล้ว เพียงแต่ขอให้มาแสดงความรับผิดชอบในการกระทำของคุณเอง” 

  ที่ดินที่พ่อแม่อยากให้ลูกชายกลับมาทำตามที่ฝันไว้
  ที่ดินที่พ่อแม่อยากให้ลูกชายกลับมาทำตามที่ฝันไว้

  ทางด้าน พ.ต.ท.วุฒิชัย สิงห์คง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.วารินชำราบ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุหลบหนี พร้อมทั้งจัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ในเขตใกล้เคียงที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะนำรถไปซ่อมหรือแอบซ่อน ซึ่งต้องขอเวลาในการติดตามแกะรอยนำตัวผู้ก่อเหตุมาเข้ากระบวนการกฎหมาย

  ด้านพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์และขับรถตาม เล่าว่า ตนพร้อมเพื่อนอีก 3 คนกำลังกลับจากไปทานข้าว ระหว่างทางก็ได้ขับรถผ่านน้องตั้ม แต่ก็แซงตามปกติ เมื่อถึงบริเวณประตู 2 ของมหาวิทยาลัย ก็ได้ยินเสียงรถเบรกจึงได้มองกระจกด้านข้างเห็นรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ จึงเข้าจอดข้างทางแล้วจะถอยกลับไปดู จังหวะนั้นรถกระบะคู่กรณีได้ถอยหลังแล้วหลบหนีออกมาจากที่เกิดเหตุ

  ทั้งนี้ ตนจึงได้ขับรถไล่ติดตามพร้อมทั้งโทรแจ้งตำรวจประสานงานตลอดเส้นทางแต่ก็ไม่ทัน รถคันที่ก่อเหตุขับหลบหนีด้วยความเร็ว ขนาดรถของตนขับตามใช้ความเร็วถึง 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ติดตามจนถึงสามแยกนาส่วง รถคันที่ก่อเหตุก็หายไป ตนเองก็ไม่ชำนาญในพื้นที่ ไม่ทราบว่ารถคันนั้นหลบหนีไปทางใด จึงได้กลับมาให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  นายภานุพงศ์ สาวันดี อายุ 21 ปี เพื่อนสนิทน้องตั้ม เปิดเผยว่า ตนเองกับตั้มมีความผูกพันกันมา 2 ปีแล้ว ตั้มเป็นคนนิสัยดีดูแลเพื่อน เป็นผู้นำกิจกรรม ผู้นำค่าย ก่อนเกิดเหตุตนเองและตั้มได้มานั่งทานข้าวร่วมประชุมเตรียมตัวออกไปเก็บตัวอย่างปลาที่โขงเจียม หลังจากที่แยกย้ายตนก็เข้านอน ไม่นานก็มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นบอกว่า ตั้มโดนรถชน วินาทีนั้นตนทำอะไรไม่ถูก มือสั่น ตัวสั่น คนเคยอยู่ด้วยกัน กินด้วยกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน มันทำอะไรไม่ถูกแต่สุดท้ายก็ต้องทำใจขอให้เพื่อนไปสู่สุคติ

  สำหรับประชาชนที่พบเห็นเหตุการณ์ หรือพบรถยนต์ลักษณะต้องสงสัย สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ หมายเลข 045-321215 สภ.วารินชำราบ โดยตรง ข้อมูลของผู้แจ้งจะเป็นความลับ ทั้งนี้ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่เสียชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระบะชนแล้วหนีสุธีราช พรมชาติน้องตั้มกระบะชนนักศึกษาม.อุบลศรีสะเกษ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 05:03 น.