ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สองเด็กหนองคายเหงื่อเป็นเลือด มีหวังหาย คนแห่ช่วยน้องพิมพ์เกือบ 5 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 22:35 น.
  SHARE

  สองเด็กหญิง ป่วยโรคเหงื่อออกเป็นเลือดที่หนองคาย น้องปูเปรี้ยว วัย 7 ขวบ ได้ท้องถิ่นโดยเทศบาลฯ ช่วย แม่เตรียมพาพบแพทย์ที่ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น ส่วนน้องพิมพ์วัย 14 ปี ยอดเงินช่วยเหลือพุ่งแตะ 5 แสน แม่ขอปิดรับบริจาค...

  วันที่ 3 เม.ย. พันจ่าเอกณัฐกานต์ พลภูมี นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ กองสวัสดิการสังคม เทศบาลเมืองหนองคาย และ พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพานิช รองผกก.(ป.)สภ.เมืองหนองคาย ได้เข้าเยี่ยม ด.ญ.ผกามาศ แสงชัย หรือ น้องปูเปรี้ยว อายุ 7 ขวบ ที่มีอาการป่วยโรคเหงื่อออกเป็นเลือด ที่บ้านเลขที่ 5/1 หมู่ 8 บ้านโคกแมงเงา ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย เก็บข้อมูลเพื่อเตรียมนำเข้าที่ประชุมพิจารณาการให้ความช่วยเหลือในระยะยาว โดย นางสาวลลิตา วิเศษสุนทร ผู้เป็นแม่ บอกว่า เวลาประมาณ 19.00 น. วานนี้ (2 เม.ย. 60) ขณะที่พาลูกขี่จักรยานยนต์ไปทำธุระ พบมีเลือดออกที่ฝ่ามือด้านซ้ายและมีอาการแสบจึงใช้ผ้าซับเลือดออก โดยจะพาลูกไปพบแพทย์ที่ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น ในวันที่ 17 พ.ค.นี้อีกครั้ง

  ขณะที่ ด.ญ.พิมพ์มาดา เทียนทอง หรือ น้องพิมพ์ อายุ 14 ปี ที่ป่วยเหงื่อออกเป็นเลือดรายแรกของ จ.หนองคาย นั้น ในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลหนองคายได้นำใบส่งตัวไปโรงพยาบาลศิริราชไปมอบให้ พร้อมสอบถามอาการป่วย ซึ่ง นางนิภาพร เทียนทอง ผู้เป็นแม่บอกว่า เมื่อคืนลูกสาวมีเลือดออกอีกครั้งที่ศีรษะแต่ไม่มาก และตอนนี้ลูกสาวเข้าใจสถานการณ์ว่าสามารถรักษาได้ทำให้ไม่เครียดหรือวิตกกังวลมากนัก ซึ่งในการรักษานั้นจะขอรักษาที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่น ก่อน เนื่องจากได้เริ่มต้นกับแพทย์ที่นั่นแล้ว โดยจะไปพบแพทย์ช่วงหลังสงกรานต์ และขณะนี้มียอดบริจาคมาช่วยรักษาน้องพิมพ์ 493,679 บาท เพียงพอสำหรับใช้ดูแลน้อง โดยได้ปิดรับบริจาคแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ เพื่อให้น้องพิมพ์ได้มีค่ารักษา และค่าเดินทางไปพบแพทย์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กเหงื่อเป็นเลือดเหงื่อเป็นเลือดพิมพ์มาดา เทียนทองช่วยเด็กป่วยหนองคาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้