ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด นร.กตัญญู ออกหาปลา ใช้แหผูกเอวว่ายข้ามน้ำ ถ่วงจมดิ่งดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 20:07 น.
SHARE

หนุ่มรุ่นกระทง นร.วัย 16 ปีที่ร้อยเอ็ด พ่อตาย อยู่กับแม่และตา เป็นเด็กกตัญญูออกทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ชวนเพื่อนไปทอดแหหาปลาที่ลำน้ำเสียวใหญ่ ใช้แหผูกเอวว่ายข้ามไปหาจุดมีปลาชุกชุม แต่แหถ่วงหมดแรงจมหาย เพื่อนโดดช่วยไม่ทัน...

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. พ.ต.ท.ปัตตะพงษ์ พัฒนิบูลย์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีนักเรียนจมน้ำตายที่ลำน้ำเสียวใหญ่ บริเวณวังไพรลด หมู่ 1 ต.หินกอง อ.สุวรรณภูมิ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบว่าชาวบ้านได้นำศพขึ้นจากน้ำแล้ว ทราบชื่อว่า นายอภิสิทธิ์ บุญสงค์ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 286 หมู่ 5 ต.หินกอง และเป็นนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพศพที่เหนือข้อเท้าซ้าย มีรอยเขียวช้ำ

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายและเพื่อนรวม 4 คนได้ชวนกันไปหาปลาทอดแหที่ลำน้ำดังกล่าว เมื่อไปถึงต้องว่ายน้ำข้ามไปยังฝั่งตรงกันข้ามซึ่งมีปลาชุกชุม ผู้ตายจึงเอาแหผูกใส่เอว แล้วว่ายข้ามลำน้ำระยะทางประมาณ 30 เมตร เพื่อนว่ายไปถึงก่อนและนั่งดูผู้ตายกำลังว่ายน้ำอีกประมาณ 10 เมตรจะถึงฝั่ง แต่แหที่ผูกเอวมาดูดซับน้ำ ทำให้มีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นและเท้าไปติดแห ผู้ตายหมดแรงว่ายต่อไม่ไหว เพื่อนๆ เห็นดังนั้นจึงกระโดดลงน้ำไปเพื่อจะคว้าตัวเอาไว้แต่ก็ไม่ทัน นายอภิสิทธิ์ จมน้ำไปต่อหน้าต่อตา และน้ำมีระดับลึกประมาณ 5 เมตร เพื่อนดำลงไปช่วยไม่ได้ จึงร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่กำลังหาปลาอยู่ในบริเวณใกล้เคียง นำห่วงยางและไม้มาเกี่ยวหาใต้น้ำ ประมาณ 20 นาทีจึงเกี่ยวร่างและแหขึ้นมาได้ พบว่าแหพันขาข้างซ้ายและนิ้วเท้าติดอยู่ในตาข่าย

สอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่าผู้ตายกำพร้าพ่อตั้งแต่เด็ก อาศัยอยู่กับแม่และตาวัยชรา โดยผู้ตายจะใช้วันหยุดรับจ้างทำงานต่างๆ แล้วแต่จะมีคนจ้างให้ทำ ถ้าว่างจะออกหาปลา ดักหนู หลังจากชันสูตรศพแล้วได้มอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำตายนักเรียนจมน้ำตายแหผูกเอวขาติดแหร้อยเอ็ด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:29 น.