ไลฟ์สไตล์
100 year

2 ผัวเมียรับจ้างขนยาบ้าวางริมถนน อ้างขาดรายได้เพราะน้ำแล้งเพาะปลูกยาก

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 16:33 น.
SHARE

ตร.กาฬสินธุ์ รวบ 2 ผัวเมียรับจ้างขนยาบ้าไปวางไว้ริมถนนตามหลักกิโลเมตร สารภาพทำเป็นครั้งที่ 3 ได้ค่าจ้างมัดละแค่ 2 พัน บอกที่ต้องทำเพราะขาดรายได้ เนื่องจากภัยแล้งเพาะปลูกไม่ได้

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 60 นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.อ.ประวัติ จารุตัน เสธ.กกล.รส.จ.กาฬสินธุ์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายพัทยา สหโส หรือ แบงค์ อายุ 36 ปี และ นางสาวคณิตา แสงสว่าง หรือ วิว อายุ 21 ปี พร้อมยาบ้า 3,992 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง แท็บเล็ต 1 เครื่อง และรถยนต์โตโยต้าวีออส ทะเบียน กล 5751 นครราชสีมา

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทราบจากสายลับว่า มีผู้ค้ายาเสพติดนำยาบ้ามาวางไว้ให้กับเครือข่ายในพื้นที่ อ.สมเด็จ ที่หลักกิโลเมตรที่ 93 ถนนสมเด็จ-สกลนคร จึงนำกำลังดักซุ่มอยู่บริเวณเส้นทางดังกล่าว กระทั่งถึงเวลาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ตามที่สายรายงาน และมีคนเดินลงมาจากรถหยิบวัตถุจำนวน 2 ก้อน ขึ้นไปบนรถ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าทำการตรวจค้นจับกุม

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสอง ให้การว่า มีคนลาวชื่อ นายสอน ไม่ทราบชื่อสกุลจริง โทรศัพท์ให้ตนเดินทางมารับยาบ้าที่หลักกิโลเมตรที่ 93 เพื่อนำไปวางต่อที่บริเวณปากทางเขื่อน อ.ยางตลาด เพื่อจะให้คนมารับอีกที โดยได้ค่าจ้างมัดละ 2,000 บาทต่อครั้ง โดยครั้งนี้ได้ค่าจ้าง 4,000 บาท ทำแบบนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว สาเหตุเพราะก่อนหน้านี้ประกอบอาชีพทางเกษตรกรรม แต่ช่วงนี้ประสบปัญหาภัยแล้งเลยไม่มีอาชีพที่จะทำ จึงต้องผันตัวมารับจ้างรับวางยาบ้าตามหลักกิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ้างภัยแล้ง2 ผัวเมียรับจ้างขนยาขนยาบ้าวางยาบ้าตามหลักกม.กาฬสินธุ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:25 น.