ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตม.หนองคายพบ ท้าวสีสุกเครือข่ายไซซะนะ เข้าออกไทยบ่อย ก่อนไปประเทศที่ 3

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 15:40 น.
  SHARE

  ตม.หนองคาย เช็กประวัติพบท้าวสีสุก ดาวเฮือง เครือข่ายยาเสพติดไซซะนะ เข้าออกไทยบ่อย แต่ไม่มีแบล็กลิสต์ขึ้น ขณะที่สังคมออนไลน์ของลาวยกเป็นประเด็นร้อน ชื่นชมเจ้าหน้าที่จับกุมได้

  จากกรณีเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ทำการจับกุม นายสีสุก ดาวเฮือง พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ เครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา ได้ที่หลวงพระบาง สปป.ลาว เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา และมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ ปส.ของไทย จะขอเข้าสอบปากคำนายสีสุก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของลาว ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ลาวรวบท้าวสีสุก เครือข่ายยาเสพติด 'ไซซะนะ' ปส.จ่อเข้าสอบโยงนักค้าในไทย )

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 60 พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ได้ตรวจสอบประวัติการเข้าออกของนายสีสุก ดาวเฮือง พบว่า มีการเดินทางเข้ามาในประเทศไทย ทางด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 จ.หนองคาย บ่อยครั้ง โดยถือหนังสือเดินทาง 2 เล่ม โดยใช้รถเข้ามา 2 คัน เป็นรถแลนด์โรเวอร์ สีดำ สลับกับ อีกคันเป็นสีขาว ทะเบียน 9999 กำแพงนคร เข้ามาทำพิธีการผ่านแดนเช่นเดียวกับคนทั่วไปตามปกติ และจะอยู่ในไทยประมาณ 3-10 วัน หลังจากนั้นจะเดินทางออกนอกประเทศผ่านทางสุวรรณภูมิ และไม่ทราบเป้าหมายที่เข้ามาอยู่

  ส่วนจะมีการเข้ามาลงทุนทำธุรกิจในไทยหรือในจังหวัดหนองคายหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่มีข้อมูลด้านนี้ และเนื่องจากนายสีสุก ไม่มีแบล็กลิสต์บุคคลสำคัญ ทำให้สามารถเดินทางเข้าออกได้ตามปกติ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อสังคมออนไลน์ของลาว ได้หยิบเอาเรื่องการถูกจับในครั้งนี้มาพูดคุยกันเป็นวงกว้าง โดยนำภาพขณะที่นายสีสุกถูกใส่กุญแจมือนั่งอยู่ในรถที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ของไทยไปประกอบ โดยต่างพากันแสดงความคิดเห็นหลากหลาย ส่วนใหญ่เห็นด้วยที่เจ้าหน้าที่เอาจริงเอาจังกับการปราบปรามกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่ทำลายสังคมและอนาคตของประเทศ พร้อมชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ลาวด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สีสุก ดาวเฮืองไซซะนะไซซะนะ แก้วพิมพายาเสพติดข้ามชาติหนองคาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้