ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสี่ยทุ่ม 1.5 ล้านซื้อเครื่องมือแพทย์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 เม.ย. 2560 08:15 น.
  SHARE

  เมื่อวันที่ 2 เม.ย. เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 5 อาคารผู้ป่วยนอกฉุกเฉิน โรงพยาบาลชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายมีชัย ศิริธนชัย และนางบุศรา ศิริธนชัย ปธ.กก.บริษัท โรงสีมีชัยชุมแพ จำกัด มอบเครื่องมือแพทย์แก่โรงพยาบาลชุมแพ โดยมี นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกุลเกียรติ ผอ.โรงพยาบาล นำคณะต้อนรับ

  นพ.เกรียงศักดิ์ ผอ.รพ.ชุมแพ เผยว่า ครอบครัว “ศิริธนชัย” สนับสนุนการแพทย์แก่โรงพยาบาลชุมแพมาอย่างต่อเนื่องนับแต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบันเป็นครั้งที่ 8 รวม 13 ล้านบาท ครั้งนี้บริจาคเครื่องระบบหายใจขณะนอนหลับ ราคา 1 ล้าน 5 แสนบาท ไว้สำหรับตรวจการหายใจขณะนอนหลับ ซึ่งพบว่าผู้ที่นอนหลับที่มีการนอนกรน นอนสะดุ้ง นอนไม่เต็มอิ่ม มักมีอาการหยุดหายใจชั่วขณะหรือหายใจสะดุด เป็นสาเหตุให้เกิดโรคต่างๆ ได้ อาทิ โรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรงเฉียบพลัน เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้ ซึ่งเครื่องมือแพทย์ดังกล่าวจะสามารถตรวจวัดระบบหายใจขณะนอนหลับ เพื่อหาทางป้องกันแก้ไขการเกิดโรคดังกล่าวได้

  นายมีชัย ศิริธนชัย เศรษฐีใจบุญ เผยว่า โอกาสครบรอบวันเกิด 80 ปี ร่วมทำบุญกับโรงพยาบาลด้วยการมอบเครื่องมือแพทย์ เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพให้กับโรงพยาบาลแห่งนี้ ตั้งปณิธานว่าจะบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลชุมแพทุกปี เพื่อเป็นประโยชน์ต่อวงการแพทย์และช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น

  นอกจากนี้ นายมีชัย ศิริธนชัย และนางบุศรา ศิริธนชัย เปิดป้ายอาคารผู้ป่วยฉุกเฉิน “ศิริธนชัย” หลังใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางครอบครัวศิริธนชัยได้บริจาคเงิน 3 ล้านบาท เพื่อการปรับปรุงห้องฉุกเฉินดังกล่าว จากนั้นเข้าเยี่ยมผู้ป่วยตามตึกต่างๆ พร้อมมอบเงินให้กับผู้ป่วยรายละ 1 พันบาท รวมเป็นเงินประมาณ 3 แสนบาท ในโอกาสทำบุญครบรอบวันเกิด 80 ปี สร้างความปลาบปลื้มใจทั้งผู้ให้และผู้รับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์โรงพยาบาลชุมแพมีชัย ศิริธนชัยเศรษฐีใจบุญ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้