ไลฟ์สไตล์
100 year

เสี่ยทุ่ม 1.5 ล้านซื้อเครื่องมือแพทย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 เม.ย. 2560 08:15 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 5 อาคารผู้ป่วยนอกฉุกเฉิน โรงพยาบาลชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายมีชัย ศิริธนชัย และนางบุศรา ศิริธนชัย ปธ.กก.บริษัท โรงสีมีชัยชุมแพ จำกัด มอบเครื่องมือแพทย์แก่โรงพยาบาลชุมแพ โดยมี นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกุลเกียรติ ผอ.โรงพยาบาล นำคณะต้อนรับ

นพ.เกรียงศักดิ์ ผอ.รพ.ชุมแพ เผยว่า ครอบครัว “ศิริธนชัย” สนับสนุนการแพทย์แก่โรงพยาบาลชุมแพมาอย่างต่อเนื่องนับแต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบันเป็นครั้งที่ 8 รวม 13 ล้านบาท ครั้งนี้บริจาคเครื่องระบบหายใจขณะนอนหลับ ราคา 1 ล้าน 5 แสนบาท ไว้สำหรับตรวจการหายใจขณะนอนหลับ ซึ่งพบว่าผู้ที่นอนหลับที่มีการนอนกรน นอนสะดุ้ง นอนไม่เต็มอิ่ม มักมีอาการหยุดหายใจชั่วขณะหรือหายใจสะดุด เป็นสาเหตุให้เกิดโรคต่างๆ ได้ อาทิ โรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรงเฉียบพลัน เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้ ซึ่งเครื่องมือแพทย์ดังกล่าวจะสามารถตรวจวัดระบบหายใจขณะนอนหลับ เพื่อหาทางป้องกันแก้ไขการเกิดโรคดังกล่าวได้

ข่าวแนะนำ

นายมีชัย ศิริธนชัย เศรษฐีใจบุญ เผยว่า โอกาสครบรอบวันเกิด 80 ปี ร่วมทำบุญกับโรงพยาบาลด้วยการมอบเครื่องมือแพทย์ เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพให้กับโรงพยาบาลแห่งนี้ ตั้งปณิธานว่าจะบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลชุมแพทุกปี เพื่อเป็นประโยชน์ต่อวงการแพทย์และช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ นายมีชัย ศิริธนชัย และนางบุศรา ศิริธนชัย เปิดป้ายอาคารผู้ป่วยฉุกเฉิน “ศิริธนชัย” หลังใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางครอบครัวศิริธนชัยได้บริจาคเงิน 3 ล้านบาท เพื่อการปรับปรุงห้องฉุกเฉินดังกล่าว จากนั้นเข้าเยี่ยมผู้ป่วยตามตึกต่างๆ พร้อมมอบเงินให้กับผู้ป่วยรายละ 1 พันบาท รวมเป็นเงินประมาณ 3 แสนบาท ในโอกาสทำบุญครบรอบวันเกิด 80 ปี สร้างความปลาบปลื้มใจทั้งผู้ให้และผู้รับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์โรงพยาบาลชุมแพมีชัย ศิริธนชัยเศรษฐีใจบุญ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:49 น.