ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวจ๊าก!'ช.ช้างวิ่งหา' จ๊ะเอ๋ช้างป่า”เขาใหญ่” (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 05:54 น.
SHARE

นักท่องไพรป่าเขาใหญ่ถึงกับเผ่นแน็บ! ขับรถไปเจอช้างป่า ที่ยืนจังก้าอยู่กลางถนน ตอนแรกก็ทำเดินเฉยๆ แต่จู่ๆ วิ่งกรูเข้ามาหารถที่จอดดู จนต้องเผ่นชนิดตัวใครตัวมัน..

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์พากันแชร์คลิปเหตุการณ์ช้างป่าวิ่งไล่นักท่องเที่ยว ที่ขับรถไปเจอช้างกลางป่าเขาใหญ่ โดยคลิปนี้แชร์โดยเพจดัง YouLike (คลิปเด็ด) ซึ่งโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คคนหนึ่ง โพสต์ไว้หลังจากที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แล้วไปเจอช้างป่าตัวใหญ่ ยืนจังก้าอยู่กลางถนน เล่นเอาคนในทริป ต้องร้องเอะอะด้วยความตกใจ เพราะเจ้าช้างป่าตัวนี้วิ่งไล่รถนักท่องเที่ยวที่จอดดูอยู่ไม่ไกล แต่โชคยังดีที่งานนี้ไม่ได้มีเหตุรุนแรงอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้แจ้งหลักปฏิบัติในการเจอช้างป่าให้กับนักท่องเที่ยวอยู่บ่อยครั้ง อาทิ 1. หยุดรถให้ห่างจากช้างอย่างน้อย 30 เมตร หากช้างเดินเข้าหาให้เคลื่อนรถหนี รอจนกว่าช้างจะหลบจากถนน จึงเคลื่อนรถผ่านไป 2.อย่าใช้แตรรถ หรือส่งเสียงดังรบกวนช้างหรือไล่ช้าง เพราะอาจทำให้ช้างโกรธ และตรงเข้ามาหาเราได้ 3.งดการใช้แฟลชถ่ายรูป เพราะอาจทำให้ช้างตกใจและตรงเข้ามาทำร้ายได้ 4.ให้ติดเครื่องรถยนต์ไว้เสมอ เพื่อให้สามารถเคลื่อนรถหนีได้ทันท่วงที

5. หากพบช้างในเวลากลางคืน ให้เปิดไฟรถไว้เสมอ เพื่อให้สามารถสังเกตอาการของช้างและระยะห่างระหว่างรถกับช้างได้โดยสะดวก 6. เมื่อตกอยู่ในวงล้อมของช้าง ตั้งสติให้มั่น หากเป็นเวลากลางคืนให้ใช้ไฟสูง แล้วเลือกเคลื่อนรถไปในทางที่มีช้างอยู่น้อย แม้บางครั้งจำเป็นต้องเข้าใกล้หรือเบียดโขลงช้างไปก็ตาม อย่าดับเครื่องยนต์ และปิดไฟรถเป็นอันขาด ค่อยๆเคลื่อนรถ ให้เสียงเครื่องยนต์นิ่งมากที่สุด 7. ไม่ควรจอดรถดูช้าง เพราะอาจมีรถคันอื่นตามมา แล้วรถของคุณกีดขวางรถผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ถูกทำร้ายแทนรถของคุณได้ และ 8. ไม่ควรจอดรถแล้วลงไปถ่ายรูปช้างในระยะใกล้ เพราะอาจทำให้คุณวิ่งหนีขึ้นรถไม่ทัน ควรระลึกอยู่เสมอๆว่า โดยทั่วไปช้างมักจะอยู่รวมกันเป็นครอบครัวหรือโขลง ขณะที่คุณเจอช้างเพียงตัวเดียว แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีช้างตัวอื่นๆ อยู่ในบริเวณนั้น โขลงช้างอาจจะกระจายกันหากินอยู่ในบริเวณป่าข้างๆทางนั้นก็เป็นได้..

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าช้างวิ่งเข้าหาเขาใหญ่นักท่องเที่ยวเผ่นช.ช้าง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:35 น.