ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ใจแม่แทบขาด! สุดสลด ด.ช.ม.1 ปิดเทอมลงเล่นน้ำคลายร้อนกับเพื่อนจมดับ

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 04:31 น.
  SHARE

  ใจแม่แทบขาด! ด.ช.ม.1 ปิดเทอมลงเล่นน้ำคลายร้อนกับเพื่อน เกิดจมน้ำดับอนาถ เพราะว่ายน้ำไม่แข็ง แต่เพื่อนลากไปเล่นน้ำด้วย เลยจมน้ำต่อหน้าต่อตา ที่หนองแห่ จ.อุดรธานี 

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 เมษายน พ.ต.ต.อาทิตย์ สอนทา สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำที่หนองแห่ หนองน้ำสาธารณะประโยชน์ บ้านหนองเป็ด ต.เชียงยืน ยังหาศพไม่พบ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบเป็นหนองน้ำกว้างประมาณ 5 ไร่ ลึก 6 เมตร พบชาวบ้านยืนมุงอยู่รอบหนองน้ำจำนวนมาก ชุดค้นหาใต้น้ำกู้ภัย ได้ลงค้นหาประมาณ 5 นาที ก็พบร่าง ด.ช.จิระศักดิ์ ศุภดี อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 269 หมู่ 1 ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเทศบาล 5 อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร จึงนำศพขึ้นมา สภาพศพสวมเสื้อยืดสีลายดำ กางเกงขาสั้นสีดำ

  นางนุชนาถ สุภดี อายุ 36 ปี ผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลเอกอุดร อยู่บ้านเลขที่ 269 หมู่ 1 ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี ซิ่งเป็นแม่ ด.ช.จิระศักดิ์ ซึ่งเดินทางมาดูการค้นหาด้วยสีหน้าเศร้าโศก นั่งมองดูผืนน้ำตลอดเวลา เมื่อเจ้าหน้าที่พบร่างลูกชายอยู่ใต้น้ำ ได้ปล่อยโฮและเข้าไปกอดศพลูกชาย ก่อนพยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยเหลือลูก โดยมีแต่น้ำไหลออกมาทางปากและจมูก ประมาณ 5 นาที จึงหยุดปั๊มและทำใจบอกเจ้าหน้าที่ว่า ลูกเสียชีวิตแล้ว

  นางนุชนาถ เล่าว่า ตนทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลที่โรงพยาบาลเอกอุดร แยกทางกับสามี เลี้ยงดูลูกชาย 2 คน อายุ 14 ปี และ 3 ขวบ ผู้ตายเป็นคนโต ตนและลูกอาศัยอยู่กับยาย ผู้ตายเป็นเด็กว่านอนสอนง่าย ไม่ดื้อ เคยเตือนลูกตลอดว่า ไม่ให้ไปเล่นน้ำช่วงปิดเทอม เพราะลูกว่ายน้ำไม่เก่ง กลัวลูกจะจมน้ำตาย ซึ่งลูกก็รับปากว่า จะไม่ไปเล่นน้ำ แต่มาวันนี้หลังไปทำงานก็มีญาติโทรศัพท์ไปบอกว่า ลูกไปเล่นน้ำกับเพื่อนและจมน้ำ แต่ยังหาศพไม่พบ จึงได้รีบออกมาดูเจ้าหน้าที่งมศพจนพบ

  ส่วน ด.ช.เทวัน ด้วงชาลี อายุ 11 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ วันนี้เพื่อนรวม 9 คน ได้ชักชวนกันปั่นจักรยาน กินส้มตำ ที่ร้านค้าในหมู่บ้าน กินเสร็จได้ชักชวนกันมาเก็บแตงโมที่สวนใกล้กับหนองแห่ หลังจากเก็บแตงโมเสร็จก็รู้สึกร้อน จึงได้ชักชวนกันลงเล่นน้ำ ผู้ตายซึ่งว่ายน้ำไม่เก่งขอเล่นอยู่ใกล้ฝั่งน้ำตื่นอยู่คนเดียว แต่เพื่อนๆ ได้ดึงผู้ตายออกมาเล่นด้วยกัน ทำให้ผู้ตายจมน้ำไปต่อหน้าต่อตา เพื่อนๆ ช่วยกันงมหาผู้ตายประมาณ 10 นาที เมื่อไม่พบก็ได้ไปบอกชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมาช่วย และแจ้งตำรวจดังกล่าว

  ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายว่ายน้ำไม่เก่ง เมื่อถูกเพื่อนดึงไปบริเวณน้ำลึกด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำให้จมน้ำและเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กจมน้ำเสียชีวิตเล่นน้ำกับเพื่อนปิดเทอมหนองแห่ อุดรธานี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้