ไลฟ์สไตล์
100 year

2โจ๋ หนองบัวลำภู แค้น!ทะเลาะหนุ่มอริต่างหมู่บ้าน เอาปืนยิงดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 01:20 น.
SHARE

2โจ๋ หนองบัวลำภู สุดแค้น! ทะเลาะวิวาทคู่อริหนุ่มต่างหมู่บ้าน ก่อนกลับไปเอาปืนแก๊ปมาตามยิงคู่อริ ขณะขับรถสวนกันจนตกรถดับอนาถคาที แล้วหลบหนีไป ก่อนให้ผู้ใหญ่พาเข้ามอบตัว

โจ๋แค้นมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับหนุ่มต่างหมู่บ้าน กลับไปเอาปืนแก๊ปมาตามยิงคู่อริ ขณะขับรถผ่านมา ดับคาที ก่อนเข้ามอบตัว

ข่าวแนะนำ

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 1 เม.ย.2560 เวลา 22.00 น. ร.ต.อ.สงกรานต์ คเณศร รอง สว.(สอบสวน) สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้ง มีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ที่ถนนบ้านทุ่งโพธิ์ หมู่ 2 ต.กุดดินจี่ อ.นากลาง จึงได้ออกไปชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายกล้า หรือ สุวิชา สีหา อายุ 23 ปี อยู่บ้านหนองน้ำใส หมู่ 11 ต.กุดดินจี่ อ.นากลาง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่บริเวณราวนมด้านขวามือผู้ตาย เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันสองคนหลบหนีไป

ต่อมา วันที่ 2 เม.ย.2560 พ.ต.ท.สุพี พลดงนอก รอง ผกก.(ป.) สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พ.ต.ท.สมใจ รักศิลป์ สวป.สภ.นากลาง และชุดสืบสวน ภ.จว.หนองบัวลำภู ได้สืบสวนทราบว่า คนร้ายรายนี้คือ นายแดง(นามสมุมติ) อายุ 17 ปี บ้านอยู่บ้านโนนสว่าง ต.กุดดินจี่ อ.นากลาง จึงได้ออกติดตามจับกุม กดดันผู้ปกครองของผู้ต้องหาให้นำผู้ต้องหามามอบตัว จนต่อมาวันที่ 2 เม.ย. 2560 เวลา 21.00 น. นายแดง มือปืน และนายดำ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี คนขับขี่รถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ ได้มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีผู้ปกครองและผู้ใหญ่บ้านนำมา

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 1 เม.ย. ผู้ต้องหาได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้ตาย จากนั้น นายแดงและนายดำ จึงได้กลับมาบ้าน โดยนายแดงได้เอาอาวุธปืนแก๊ปสั้นติดตัวมาด้วย จากนั้นได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์นายดำ ไปหาเพื่อนที่บ้านภูดินทองเพื่อทานอาหาร เมื่อทานอาหารเสร็จได้ขับรถพากันกลับบ้านโนนสว่าง ระหว่างทางได้พบรถจักรยานยนต์ที่ผู้ตายนั่งซ้อนท้ายมาจากทางบ้านกุดดินจี่ มุ่งหน้าไปทางบ้านภูดินทอง นายแดง จึงให้นายดำกลับรถ ติดตามรถผู้ตาย เมื่อตามมาทันจึงให้เร่งแซงรถผู้ตายขึ้นด้านขวา จากนั้นนายแดงได้ใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงไปหนึ่งนัดถูกผู้ตาย คือ นายกล้า หรือ สุวิชา สีหา จนตกจากรถและเสียชีวิต จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองจึงได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นากลาง ได้มาติดตามจับกุมตัว จึงได้ให้ผู้ปกครองและผู้ใหญ่บ้านพามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดี หลังก่อเหตุ ได้เพียง 23 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

2โจ๋หนองบัวลำภูใช้ปืนยิงดับหนุ่มคู่อริต่างหมู่บ้านทะเลาะวิวาทนากลาง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:22 น.