ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กาชาดเข้าเยี่ยม น้องปูเปรี้ยว เด็กหญิง 7 ขวบ ป่วยเหงื่อออกเป็นเลือด

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2560 13:38 น.
  SHARE

  กาชาด จ.หนองคาย เข้าเยี่ยมอาการป่วย ‘น้องปูเปรี้ยว’ เด็กหญิง 7 ขวบป่วยเหงื่อออกเป็นเลือดรายที่สองของหนองคาย พร้อมให้ความช่วยเหลือ แม่เล่าขณะลูกสาวเล่นอยู่ที่บ้าน 2 วันก่อน มีเลือดออกตาซ้ายแต่เอาผ้าซับแล้ว ยังไม่มีเลือดออกอีก

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 เม.ย. 60 นางจิรพรรณ คงเคารพธรรม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย ได้นำคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย ไปเยี่ยมอาการป่วยของ ด.ญ.ผกามาศ แสงชัย หรือ น้องปูเปรี้ยว อายุ 7 ขวบ และนางสาวลลิตา วิเศษสุนทร อายุ 24 ปี ผู้เป็นแม่ ที่บ้านเลขที่ 5/1 หมู่ 7 บ้านโคกแมงเงา ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย โดยได้สอบถามอาการป่วย การรักษาพยาบาล และมอบถุงยังชีพให้ด้วย

  นางสาวลลิตา วิเศษสุนทร แม่น้องปูเปรี้ยว บอกว่า ลูกสาวมีเลือดออกครั้งล่าสุดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ขณะเล่นอยู่ที่บ้าน เลือดออกตาซ้ายก็ได้เอาผ้าซับเลือดออก และหลังจากวันนั้นก็ยังไม่มีเลือดออกอีก แต่เวลาที่อากาศร้อนก็มักจะมีเลือดออกตามส่วนต่างๆ ของร่างกายอยู่บ่อยๆ ซึ่งหลังจากที่โรงพยาบาลหนองคายทำใบส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น โดยแพทย์นัดกลางเดือน พ.ค.ที่จะถึง

  ด้านนางจิรพรรณ คงเคารพธรรม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย ได้สอบถามอาการป่วย และให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพทั้งแม่และเด็ก ซึ่งพบว่าทั้งสองคนร่างกายผ่ายผอม พร้อมทั้งให้กำลังใจในการดูแลลูก หากครอบครัวต้องการความช่วยเหลือ กาชาดก็พร้อมจะช่วยเหลือตามความสามารถของเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคายต่อไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  พบอีกราย ด.ญ. 7 ขวบที่หนองคาย เหงื่อไหลเป็นเลือด บ้านจนขาดเงินรักษา

  แห่ช่วยด.ญ.เหงื่อเป็นเลือด กว่า2.5แสน แม่ขอหยุดรับ-โต้ใช้น้ำแดงหยอดหู

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหงื่ออกเป็นเลือดน้องปูเปรี้ยวกาชาดหนองคายผกามาศ แสงชัยหนองคาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้