ไลฟ์สไตล์
100 year

'เบิ้ล ปทุมราช' ไปเกณฑ์ทหาร ขอวัดดวงจับใบดำใบแดงพร้อมรับใช้ชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 13:10 น.
SHARE


แฟนคลับลุ้นหนัก เบิ้ล ปทุมราช นักร้องหนุ่มสายอีสาน ตัดสินใจวัดดวงจับใบดำใบแดงที่บ้านเกิด จ.อำนาจเจริญ เผยถ้าได้ใบแดงไปเป็นทหารรับใช้ชาติ คงต้องพักงานเพลงไว้ก่อน บอกเพื่อนๆ ลูกผู้ชายไม่ต้องกลัวที่จะเป็นรั้วของชาติ...

วันที่ 2 เม.ย. ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ มีการตรวจคัดเลือกทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 ซึ่งชายไทยที่มีอายุครบ 21 ปี ต้องเข้ารับการตรวจเลือกเพื่อรับราชการทหาร หนึ่งในนั้นคือ นักร้องชื่อดัง จากค่ายอาร์สยาม เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ซึ่งบ้านเกิดอยู่ที่ อ.ปทุมราชวงศา ได้เดินทางมาเพื่อรับการตรวจคัดเลือก ตั้งแต่เช้าโดยมี นักร้องสาว ธัญญา อาร์สยาม พร้อมกับแฟนคลับจำนวนมากมาคอยให้กำลังใจ บรรยากาศการคัดเลือกเป็นไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากมาร่วมลุ้นนักร้องดัง

ข่าวแนะนำ

เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม หรือ ชื่อจริงว่า นายอาทิตย์ สมน้อย มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 10 บ้านโคกพระ ต.นาป่าแซง อ.ปทุมราชวงศา โดย เบิ้ล เผยว่า ในวันนี้ ตั้งใจที่จะมาคัดเลือกทหาร โดยตัดสินใจว่าจะขอวัดดวงในการจับใบดำใบแดง ไม่ขอผ่อนผัน เนื่องจากตอนนี้ตัวเองไม่ได้เรียนต่อ จึงขอวัดดวงจับ ใบดำใบแดง หากได้เป็นทหารก็คงจะต้องพักงานการร้องเพลงสักระยะ ผลงานเพลงเร็วที่กำลังจะปล่อยออกไปนั้นคงจะต้องหยุดไว้ก่อน ต้องรอดูตารางเวลาอีกที แต่หากจับได้ใบดำก็จะกลับไปทำหน้าที่นักร้อง สร้างความสุขให้กับแฟนเพลง ต่อไป

"ขอฝากถึงเพื่อนๆ ที่ถึงวัยเกณฑ์ทหารทุกคนว่า อย่ากลัวที่จะเป็นรั้วของชาติ ขอให้ภูมิใจในความเป็นคนไทย ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาสรับใช้ชาติ" เบิ้ล ปทุมราชกล่าวพร้อมกับรอยยิ้ม โดยมีแฟนคลับตามมาเชียร์ และคอยลุ้นในช่วงบ่ายที่จะมีการจับใบดำใบแดง หลังจากผ่านการตรวจร่างกายแล้ว ทั้งนี้ อ.ปทุมราชวงศา มีผู้ที่ได้รับหมายเรียกเข้ารับการตรวจเลือก จำนวน 520 คน ต้องการทหาร จำนวน 122 อัตรา. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหาร60จับใบดำใบแดงเบิ้ล ปทุมราชอำนาจเจริญ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:01 น.