ไลฟ์สไตล์
100 year

รีบไปเก็บดอก ซิ่งบิ๊กไบค์แผดเสียงดัง ควายตกใจวิ่งขึ้นถนนชนตายคาที่

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 09:16 น.
SHARE

สองหนุ่มรีบซิ่ง จยย.ไปเก็บดอกเบี้ยเงินกู้ข้ามอำเภอแข่งกับเวลา เร่งเครื่องรถแผดเสียงดัง ทำควายที่เล็มหญ้าอยู่ข้างทางตกใจ วิ่งขึ้นบนถนน ประจวบเหมาะเคราะห์ร้ายรถชนเข้าอย่างจังจนควายตัวใหญ่ตายคาที่ คนขี่สลบเหมือดบาดเจ็บสาหัส... 

เวลา 14.30 น. วันที่ 1 เม.ย. พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้รับรายงานทางวิทยุว่า มีเหตุจักรยานยนต์ซิ่งด้วยความเร็ว ทำให้ควายที่เล็มหญ้าอยู่ข้างไหล่ทางเกิดตกใจ วิ่งขึ้นบนถนน ถูกรถจักรยานยนต์ชนตายคาที่ บนถนนทางหลวงชนบท ระหว่างบ้านหนองแจ้งใหญ่ - บ้านหนองไผ่ล้อม ต.หนองแจ้งใหญ่ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ บุญดำเนินพานิช รอง ผกก. และ ร.ต.อ.มติชน วงษ์เบ้ากุล รอง สว.(สอบสวน) พร้อมทีมกู้ภัยบัวใหญ่ มูลนิธิคุณธรรมการกุศลบัวใหญ่เต็กก่า จีหลักเกาะ ออกไปยังที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึง ร.ต.อ.มติชน และทีมศูนย์กู้ภัยบัวใหญ่ ต้องตกตะลึง เพราะควายตายคาที่ และตัวใหญ่พอสมควร ดังนั้นรถจักรยานยนต์จะต้องวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับต้องชนเข้าจุดสำคัญ ควายถึงตายได้

ห่างจากที่ควายตายประมาณ 3 เมตร พบร่างผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซีบีอาร์ สีแดง-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทราบว่าชื่อ นายธานินทร์ ชมสุวรรณ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/1 หมู่ 6 ตำบลครน อำเภอสวี จ.ชุมพร นอนสลบแน่นิ่งอยู่บนถนน หมวกกันน็อกหลุดออกจากหัว แขนขวาหัก หน้าตาถลอกปอกเปิกเพราะครูดกับถนน จึงช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำส่ง รพ.บัวใหญ่

นอกจากนี้ ยังมีนายอนุพงษ์ มีดี อายุ 36 ปี นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนอยู่ข้างทาง ให้การว่า เป็นคนเก็บเงินกู้รายวัน หลังจากเก็บดอกลูกค้าที่ตลาดบัวใหญ่ ก็มุ่งหน้าไปเก็บดอกต่อที่ตลาดอำเภอคง และขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วสูงเพื่อแข่งกับเวลาในการเก็บเงิน ประกอบกับท่อไอเสียแผดเสียงจนทำให้ควายที่ยืนเล็มกินหญ้าข้างทางตกใจวิ่งขึ้นบนถนนทันที ประจวบเหมาะเคราะห์ร้ายจึงชนเข้าอย่างจัง

ต่อมา มีนายอภิสิทธิ์ คำมอญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 4 ตำบลหนองแจ้งใหญ่ อำเภอบัวใญ่ มาแสดงตนเป็นเจ้าของควาย และทางตำรวจได้อนุญาตนำซากควายไปจัดการต่อไป ส่วนกรณีเลี้ยงควายแล้วไม่หาเชือกผูกให้เรียบร้อย และไม่ดูแลปล่อยให้ควายวิ่งขึ้นมาบนถนน จะได้สอบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนควายบิ๊กไบค์ชนควายชนควายตายนครราชสีมา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:08 น.