ไลฟ์สไตล์
100 year

การบินไทยเตรียมรับ ‘น้องมิน’ รพ.เวชธานี พร้อมนำตัวกลับไทยรักษาฟรี

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 23:01 น.
SHARE

การบินไทย พร้อมช่วยเหลือนำตัว “น้องมิน” สาวป่วยที่เกาหลีใต้ กลับไทย ด้านทีมแพทย์ รพ.เวชธานี จ่อบินด้วย พร้อมรักษาให้ฟรี ด้านญาติอยากให้รักษาที่ รพ.ศิริราช เพราะใกล้บ้านพ่อแม่ ยอดเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 2.3 แสน...

วันที่ 1 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านโนนขาด ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ จากการติดตามอาการป่วยของ น.ส.รภีภรณ์ นาสอ้าน หรือ น้องมิน อายุ 25 ปี บัณฑิตมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ชาวกาฬสินธุ์ เริ่มผ่อนคลายตามลำดับ หลังเมื่อวานนี้ทราบข่าวว่า น้องมิน เริ่มรู้สึกตัวแล้ว ทำให้วันนี้บรรดาญาติพากันไปกราบไหว้ศาลหลักบ้าน เพื่อแสดงความขอบคุณและขอพรให้สุขภาพของ น้องมิน กลับมาดีดังเดิม เพราะเชื่อว่าปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นเกิดจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้เมตตาให้ น้องมิน ฟื้น มีโอกาสรักษาและเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง พร้อมขอบคุณ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยเฉพาะสายด่วน 1567 ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ และสื่อมวลชนทุกแขนงที่ช่วยประสานให้ความช่วยเหลือถือเป็นที่พึ่งของประชาชน

ข่าวแนะนำ

ด้าน น.ส.ชุลีพร ภูสมศรี ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ได้รายงานไปยัง ผวจ.กาฬสินธุ์ ถึงด้านแผนการนำตัว น้องมิน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการประสานงานเพื่อนำตัวกับมารักษาที่ประเทศไทย ในการนี้ กรมการกงสุลและกงสุลไทยในเกาหลีใต้ ได้ให้ความช่วยเหลือในการเดินทาง การติดต่อประสานงานกับ รพ.เกาหลีใต้ พร้อมให้ความช่วยเหลือในเรื่องการจ่ายค่ารักษาในเกาหลีใต้ ซึ่งทางพ่อของผู้ป่วยได้ลงนามสัญญากับทางกงสุลแล้ว

"การรับตัวกลับมารักษายังประเทศไทย ทางญาติยืนยันให้ทีมแพทย์ รพ.เวชธานี เป็นทีมไปรับ น้องมิน กลับบ้าน ซึ่งทาง รพ.เวชธานี ยืนยันว่ายินดีให้การช่วยเหลือฟรี ส่วนการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ทางการบินไทยยินดีให้ความช่วยเหลือในการเดินทางกลับ แต่เนื่องจากช่วงนี้เที่ยวบินเต็ม ที่นั่งไม่ว่างพอสำหรับทีมแพทย์และการลำเลียง จึงยังไม่ยืนยันวันที่แน่นอน หากได้วันที่แน่นอนทางการบินไทย จะยืนยันกลับมาและจะได้แจ้งไปยังสถานทูตไทยในเกาหลีใต้อีกครั้ง ทั้งนี้ หาก น้องมิน ได้กลับมารักษาในประเทศไทย ญาติมีความประสงค์ที่จะนำผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่ รพ.ศิริราช ซึ่งอยู่ใกล้กับที่พักของพ่อแม่ จะสะดวกในการเดินทางไปมา โดยแจ้งกับทีม รพ.เวชธานี แล้วและทาง รพ.เวชธานี จะประสานการส่งต่อไปยัง รพ.ศิริราช"

น.ส.ชุลีพร กล่าวถึงเรื่องเงินบริจาคว่า ตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค. 2560 ยอดเงินที่ได้รับมีจำนวนรวม 230,070 บาท มีเงินจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย 116,000 บาท ญาติจากต่างแดนจำนวน 40,000 บาท ชาวไทยผู้ใจบุญ 57,070 บาท เงินช่วยเหลือจาก ผวจ.กาฬสินธุ์ 5,000 บาท และพี่น้องชาวกาฬสินธุ์ 12,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องมินช็อกที่เกาหลีรภีภรณ์ นาสอ้านสาวป่วยที่เกาหลีใต้กาฬสินธุ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:36 น.