ปฏิบัติการพิทักษ์บุรีรัมย์  รวบแม่เลี้ยง-ลูกเลี้ยง ขนยาบ้าจากกทม.มุ่งหน้าบุรีรัมย์มาขายให้เด็กแว้นในพื้นที่ เผยได้ยาบ้ามาจากเครือข่ายนักโทษเรือนจำคลองเปรมตอนไปเยี่ยมพ่อ พบเงินหมุนเวียนในธนาคารกว่า 5 ล้าน  

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 60 นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พ.อ.สาธิต เกิดโภค รอง ผบ.มทบ.26 ร่วมกันแถลงผลงานของเจ้าหน้าที่ชุด พิทักษ์บุรีรัมย์ ที่ได้ร่วมกันระดมกำลังกวาดล้างจับกุมยาเสพติดก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 60

ทั้งนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้ 2 คน คือ นางสาวอดิศา หรือ พลอย พันธุ์เรณู อายุ 25 ปี กับนางสาวบุปผา หรือ หนึ่ง พันธุ์เรณู อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยง ขณะขับรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นมิวเซเว่น ทะเบียน 5กค 2289 กทม. นำยาบ้าจำนวน 20,084 เม็ดวางไว้ให้ลูกค้า ที่บริเวณหลังหลักกิโลเมตรที่ 118 ถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการขยายผล ไปตรวจสอบที่คอนโดย่านนนทบุรี พบเคตามีน หรือยาเค อีก 0.5 มิลลิกรัม ซุกซ่อนอยู่ในตู้อบไมโครเวฟ พร้อมพบสมุดบัญชีเงินฝากอีก 7 เล่ม ซึ่งมีเงินหมุนเวียนในบัญชีประมาณ 5 ล้านบาท

...

นางสาวอดิศา สารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตนเองจริง ที่ได้ร่วมกับแม่เลี้ยง นำมาส่งให้กับลูกค้าในเขตพื้นที่บุรีรัมย์ โดยสั่งซื้อยาบ้าดังกล่าวมาจาก นายตี๋ ซึ่งเป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำคลองเปรม ที่ตนรู้จักตอนที่ไปเยี่ยมพ่อของตนเองและสามีที่ต้องโทษในคดียาเสพติดอยู่ในเรือนจำดังกล่าว ซึ่งคนซื้อยาในราคามัดละ 40,000 บาท และนำมาส่งขายต่อให้กับลูกค้าในเขตบุรีรัมย์ 120,000 บาท โดยนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าในเขตนี้ 3-4 ครั้ง

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า มีสายลับซึ่งอดีตเคยเป็นสมาชิกในเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าว ต้องการจะออกจากขบวนการค้ายาเสพติด เพราะถูกทางเจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกดดันอย่างหนักและต่อเนื่อง จึงได้ติดต่อขอพบเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม พร้อมแจ้งข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับขบวนการดังกล่าว จนสืบสวนทราบว่ากลุ่มนักค้าในเครือข่ายรายนี้ เป็นเครือข่ายของนายออฟ ได้มีการจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่นิยมแต่งรถจักรยานยนต์ซิ่งในเขตบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียงอีกด้วย.