ผู้ปกครองร้องคดีครูตุ๋ย 2 นร. ไม่คืบ ตร.ศรีสะเกษ แจงเหตุผล ยันไม่ช้า

ข่าว

ผู้ปกครองร้องคดีครูตุ๋ย 2 นร. ไม่คืบ ตร.ศรีสะเกษ แจงเหตุผล ยันไม่ช้า

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 18:03 น.

บันทึก

พ.ต.ท.เสน่ห์ ใจเที่ยง พนักงานสอบสวน สภ.โนนคูณ

ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนวัย 11 ขวบ 2 รายเข้าพึ่งสื่อ ร้องลูกชาย และหลานชาย ถูกครูหนุ่มล่วงละเมิดทางเพศ ถึงสองครั้ง แจ้งความตำรวจแล้ว แต่ผ่านไปร่วม 2 เดือน คดีกลับไม่คืบ ตร.แจง ต้องสอบต่อหน้าคณะสหวิชาชีพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ในจังหวัดมีน้อย ยันคดีไม่ล่าช้า ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มี.ค.60 ที่บ้านใน อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบกับ นายโต้ง กับ นางแตน (นามสมมติ) พ่อและแม่ของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 11 ขวบ และนางต้อย (นามสมมติ) ยายของ ด.ช.บี อายุ 11 ขวบ (นามสมมติ) เพื่อสอบถามข้อมูลรายละเอียด หลังจากทราบว่า ด.ช.เอ กับ ด.ช.บี ถูกครูอัตราจ้างในโรงเรียนที่เด็กทั้งสองเรียนอยู่ ล่วงละเมิดทางเพศ และได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนแล้วแต่คดีไม่คืบหน้า

นางแตน แม่ของ ด.ช.เอ เล่าว่า เมื่อเดือนกันยายน 2559 ลูกชายของตนคือ ด.ช.เอ พร้อมด้วยเด็กชายบี และเพื่อนอีกคนได้พากันไปเที่ยวที่บ้านพักของครูอัตราจ้างเป็นชายคนหนึ่ง ซึ่งเมื่อไปถึงก็พบว่ามีครูอัตราจ้างชายอีกคนอยู่ด้วย และครูชายสองคนได้ล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายเอกับเด็กชายบี ส่วนเพื่อนของลูกที่ไปด้วยกันได้ขี่จักรยานยนต์ออกไปเล่นข้างนอก จากนั้นต่อมาครูได้พาเด็กชายทั้งสองคนไปละเมิดทางเพศอีก ที่ลำห้วยติดป่าละเมาะนอกหมู่บ้าน ซึ่งเด็กทั้งสองคนไม่กล้าบอกผู้ปกครอง แต่ได้ไปบอกครูประจำชั้น หลังจากที่ครูประจำชั้นทราบจึงได้ไปบอกกับพ่อแม่ของเด็กชายเอและยายของเด็กชายบี จึงได้พากันไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.โนนคูณ เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2559 ตามบันทึกประจำวัน ข้อ 8 ลง 23 ธันวาคม 2559

นางแตน กล่าวต่อไปว่า หลังจากที่ได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวนแล้ว เวลาได้ล่วงเลยมากว่า 2 เดือนแล้ว ตนเห็นว่าคดียังเงียบ ไม่อะไรคืบหน้า ผู้ต้องหาก็ยังลอยนวลอยู่ในหมู่บ้าน แต่ทราบว่าทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษเขต 1 ได้สั่งการให้โรงเรียนเลิกจ้างครูทั้งสองคนแล้ว ตนและยายของเด็กชายบี เห็นกลัวว่าเรื่องราวจะเงียบหายไป และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงขอให้สื่อมวลชนช่วยติดตามเรื่องนี้และถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ด้วย

ด้าน พ.ต.ท.เสน่ห์ ใจเที่ยง หน.งานสอบสวน สภ.โนนคูณ กล่าวว่า เรื่องนี้แยกเป็นสองคดี มีผู้เสียหายเป็นเด็กสองคน ผู้ต้องหาหรือผู้ถูกกล่าวหาสองคน มีพยานมากมายหลายปาก ส่วนใหญ่เป็นเด็ก การสอบปากคำจึงต้องไปสอบต่อหน้าคณะสหวิชาชีพ ซึ่งนักจิตวิทยาในจังหวัดศรีสะเกษที่ปฏิบัติหน้าที่ได้มีน้อยมาก การสอบปากคำผู้เสียหายและพยานจึงไม่สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว แต่ทั้งสองคดีนี้ก็ถือว่าไม่ได้ช้า

พ.ต.ท.เสน่ห์ กล่าวต่อว่า ตามระเบียบของพนักงานสอบสวนในกรณีคดีที่ทราบตัวผู้ต้องหา จะสอบปากคำรวบรวมพยานหลักฐาน สรุปสำนวนส่งฟ้องได้ภายในไม่เกิน 2 เดือน คดีนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเตรียมที่จะยื่นฟ้อง แต่ผู้ต้องหาได้มาพบพนักงานสอบสวนพร้อมกับแจ้งเพิ่มพยานอีกสองคน ซึ่งก็เป็นเด็กอีก จึงต้องไปสอบปากคำต่อหน้าคณะสหวิชาชีพที่สำนักงานอัยการ โดยนัดไว้ในวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2560 หลังจากสอบปากคำพยานเสร็จ ถัดจากนั้นอีกหนึ่งวันก็จะสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ เพื่อพิจารณาส่งฟ้องต่อศาลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์