ตุ๊กแกร้องบอกเหตุ! หนุ่มใหญ่อุดรฯ เดินไปดูเจอไฟไหม้ ก่อนลามวอดทั้งบ้าน

ข่าว

  ตุ๊กแกร้องบอกเหตุ! หนุ่มใหญ่อุดรฯ เดินไปดูเจอไฟไหม้ ก่อนลามวอดทั้งบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2560 14:53 น.

  หนุ่มใหญ่อุดรธานี เตรียมไปทำงานมหาชาติ ได้ยินตุ๊กแกร้องจึงเดินขึ้นชั้น 2 แทบช็อก พบไฟไหม้คัตเอาต์ก่อนลามตามบ้านอย่างรวดเร็ว เพื่อนบ้านรีบแจ้ง จนท.ดับเพลิงระงับ แต่โชคร้ายไฟวอดทั้งหลัง

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 60 ร.ต.ท.ถิรโยธิน ทรัพย์สินธ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 7 บ้านจำปา ต.หนองนาคำ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิง อบต.หนองนาคำ เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน และชาวบ้านกำลังช่วยกันตักน้ำจากตุ่มไปสาดเพื่อดับไฟและขนสิ่งของออกจากบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านหลังดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง

  สอบสวน นายสุวี ทิพวัจนา อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุอยู่บ้านคนเดียว และกำลังจะไปทำบุญมหาชาติที่วัดบ้านหนองนาคำ ต่อมาได้ยินเสียงตุ๊กแกร้องบนชั้น 2 จึงเดินขึ้นไปดู พบไฟไหม้บริเวณสะพานไฟลุกลามไปตามสายไฟ จึงตกใจและรีบวิ่งลงมาบอกให้เพื่อนบ้านช่วยแจ้งรถดับเพลิง อบต.หนองนาคำ และชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟแต่ไม่ทัน

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้ตรวจหาสาเหตุอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์