ทางหลวงชนบทยโสธร ผุดภาพเชิงซ้อน 3 มิติ บนถนนทางโค้ง-จุดเสี่ยงอันตราย

ข่าว

ทางหลวงชนบทยโสธร ผุดภาพเชิงซ้อน 3 มิติ บนถนนทางโค้ง-จุดเสี่ยงอันตราย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 17:13 น.

ทางหลวงยโสธร ผุดภาพเชิงซ้อน 3 มิติ ลักษณะเป็นลอนคลื่น บริเวณทางโค้ง-จุดเสี่ยงอันตราย ถนนเจ้าเสด็จ หวังช่วงลดอุบัติเหตุบนถนน โดยสามารถเห็นภาพได้ในระยะ 100 เมตร ยันไม่เป็นอันตรายต่อยางรถยนต์ ...

นายปรีชา มูลสาร ผู้อำนวยการแขวงทางหลางชนบทยโสธร เปิดเผยว่า สำนักงานแขวงทางหลวงชนบทยโสธร ได้จัดทำโครงการลดอุบัติเหตุบนโครงข่ายทางหลวงชนบทยโสธร โดยการปรับปรุง RUMBLE STRIPS หมายถึง การทำลูกคลื่นกระตุ้นเตือนผู้ขับขี่ให้ระมัดระวังก่อนที่จะถึงทางโค้งหรือจุดเสี่ยงอันตราย เป็นภาพเชิงซ้อน 3 มิติ ที่บนถนนเจ้าเสด็จ ยส.3018 กม.ที่ 10+100 เส้นทาง ยโสธร-มุกดาหาร ฝั่ละ 3 จุด ระยะทางห่างกันจุดละ 50 เมตร ทั้งสองฝั่งถนน

โดยลักษณะงาน ใช้สีเทอร์โมพลาสติก และสีเคลือบผิวการจราจรต้านทานการลื่นไถล ภาพ 3 มิติ มีสีสันที่สวยงาม จะสะดุดตาผู้ขับขี่ โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นการกระตุ้นเตือนผู้ขับขี่ ยานพาหนะทุกชนิด ให้เพิ่มความระมัดระวัง ก่อนที่จะถึงจุดเสี่ยง จุดอันตราย ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เมื่อผู้ขับขี่ขับรถมา จะเห็นภาพ 3 มิติได้ในระยะประมาณ 100 เมตร และขับขี่ผ่านภาพ 3 มิติ จุดที่ 1 พื้นผิว จะมีลักษณะเป็นลอนคลื่นเล็กน้อย แต่ไม่ก่อให้เกิดความอันตรายใดๆ กับยางรถยนต์ เพียงแต่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ชะลอความเร็ว และจะขับขี่ผ่านภาพ 3 มิติ จุดที่ 2 และ จุดที่ 3

ทั้งนี้ ถนนชนบทสายนี้ ถือเป็นทางหลวงที่มีภาพ 3 มิติแห่งแรก ในประเทศไทย โดยแขวงทางหลวงชนบทยโสธร จะได้จัดทำภาพทางหลวง 3 มิติ เพิ่มขึ้นอีกในจุดที่เสี่ยงจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุในเขตจังหวัดยโสธร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์