ลุงขอนแก่น โวย ขโมยขึ้นบ้านครึ่งเดือนยังจับไม่ได้ สูญกว่า 7 แสน

ข่าว

ลุงขอนแก่น โวย ขโมยขึ้นบ้านครึ่งเดือนยังจับไม่ได้ สูญกว่า 7 แสน

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 13:30 น.

เจ้าของบ้านชาวขอนแก่น โวย วอนตำรวจจับคนร้าย หลังถูกลักทรัพย์นานเกือบครึ่งเดือนยังล่าตัวไม่ได้ หิ้วกระเป๋าแบรนด์เนมพร้อมนาฬิกาฝังเพชร แหวานเพชร ทอง มูลค่ากว่า 7 แสนบาท ลอยนวล

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 มี.ค. 60 นายสุชาติ กุลจารุอภิชน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180/1 ม.1 บ้านศิลา ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น ร้องเรียนสื่อมวลชน หลังช่วงระหว่างคืนวันที่ 19 เข้าวันที่ 20 ก.พ. 60 คนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านพักทรัพย์สินสูญหาย จากนั้นแจ้งตำรวจ สภ.สภ.ย่อยศิลา แต่ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ จึงเกิดความไม่สบายใจ เกรงว่าคนร้ายจะไปก่อเหตุกับชาวบ้านรายอื่นอีก ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านผู้เสียหาย ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว นายสุชาติ พาดูร่องรอยการงัดแงะ และรอยเท้าคนร้ายปีนกำแพงปูนหลังบ้าน

นายสุชาติ เปิดเผยว่า มีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ในบ้านในช่วงกลางคืนขณะที่คนในบ้านนอนพักผ่อนกันหมด จนช่วงเช้าเห็นร่องรอยการรื้อค้นตู้เสื้อผ้าและกระเป๋าสะพายของคนในบ้าน ทรัพย์สินที่หายไปประกอบด้วย นาฬิกาฝังเพชร 1 เรือน ราคา 250,000 บาท แหวนเพชร 3 วง รวม 175,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง รวม 30,000 บาท แหวนทอง 1 วง ราคา 10,000 บาท เงินสด 40,000 บาท กระเป๋าแบรนด์เนม 1 ใบ ราคา 200,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 705,000 บาท ซึ่งทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ในกระเป๋าแบรนด์เนมที่วางไว้ในห้องโถงชั้นล่าง จากนั้นจึงรีบแจ้งตำรวจ สภ.ย่อยศิลา

ต่อมา มีตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่วิทยาการจาก ศพฐ.4 ขอนแก่น แต่ผ่านไปเกือบครึ่งเดือนยังไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่ให้รายชื่อผู้ต้องสงสัยไปแล้ว โทรศัพท์สอบถามก็ได้คำตอบว่าเกิดเหตุลักทรัพย์หลายรายให้ใจเย็นๆ และอยากได้ทรัพย์สินคืน แต่ถ้าไม่ได้คืนก็ถือว่าสงเคราะห์ผู้ยากไร้ แค่อยากให้จับคนร้ายมาดำเนินคดี

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ พ.ต.ต.กอบเกียรติ พาลา รอง สว.สส.สภ.ย่อยศิลา แต่ไม่พบเนื่องจากเดินทางไปราชการ จึงสอบถาม พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ สภ.เมือง และ สภ.ย่อยศิลา กล่าวว่า ชุดสืบสวนทำการสืบสวนหาตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าบ้านผู้เสียหายทางด้านหลัง ซึ่งมีถนนตัดผ่านและมีที่ดินว่างเปล่า สามารถปีนเข้ามาได้ แต่บริเวณใกล้เคียงมีกล้องวงจรปิด ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดใกล้บ้านที่เกิดเหตุและตามถนนสายต่างๆ

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือร้านเพชร ร้านทอง ร้านรับซื้อ รับจำนำในพื้นที่ ช่วยตรวจสอบบุคคลที่นำทรัพย์สินไปขายหรือนำจำ หากมีทรัพย์สินหรือเครื่องประดับลักษณะใกล้เคียงกันให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์