พ่อเมืองยโสธร สั่งเลิกโชว์รถไต่ถัง หลังพลิกคว่ำกลางงานสถาปนาจังหวัด

ข่าว

พ่อเมืองยโสธร สั่งเลิกโชว์รถไต่ถัง หลังพลิกคว่ำกลางงานสถาปนาจังหวัด

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 23:45 น.

เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งไต่ถังพลาดพลิกคว่ำระหว่างโชว์กลางงานสถาปนาจังหวัดยโสธร ขณะที่พ่อเมือง เดินทางมาตรวจเอง ระบุ คาดว่าสาเหตุมาจากถังที่ใช้แสดงรถไต่ถังลื่น ทำให้รถเก๋งที่ใช้แสดงได้ตกลงมา พร้อมสั่งยุติการแสดงให้รื้อออกจากงาน...

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 2 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจยโสธร รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งไต่ถังเสียหลักพลิกคว่ำ มีคนได้รับบาดเจ็บ ภายในงานสถาปนาจังหวัดยโสธร จึงรุดให้ความช่วยเหลือที่เกิดเหตุเป็นถังที่ใช้แสดงรถไต่ถัง ความสูง 6 เมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่น มาร์ช ทะเบียน กม 5927 อุดรธานี สีขาว อยู่ในสภาพนอนคว่ำกระจกหน้าแตกร้าว ประตูฝั่งคนขับหลุดออก ใกล้กันพบนายวุฒิชัย กัลยาณพันธ์ อายุ 47 ปี ชาวบ้าน ม.14 ต.บรบือ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม สวมเสื้อคอปกสีเขียวสลับดำ นุ่งกางเกงยีนส์ คนขับรถเก๋งคันเกิดเหตุนอนให้เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาล เบื้องต้นนายวุฒิชัย ได้รับบาดเจ็บ ไม่พบกระดูกผิดรูปและรู้สึกตัวตลอด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำนายวุฒิชัย ส่งโรงพยาบาลจังหวัดยโสธรเพื่อรักษาตัวต่อไป

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายวุฒิชัย ผู้บาดเจ็บได้แสดงขับรถมอเตอร์ไชค์ไต่ถังเสร็จ จากนั้นได้แสดงต่อโดยใช้รถเก๋งในการไต่ถัง พอรถเก๋งมาถึงความสูงประมาณเกือบกลางถังได้เสียหลักตกคว่ำลงด้านล่าง

ขณะที่นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร กล่าวหลังเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากถังที่ใช้แสดงรถไต่ถังลื่น ทำให้รถเก๋งที่ใช้แสดงได้ตกลงมา อย่างไรก็ดีตนได้สั่งการให้ยุติการแสดงรถไต่ถังอย่างถาวรและให้รื้อออกจากงานโดยเด็ดขาด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์